Bổ sung 2000 giường bệnh cho tuyến trung ương

Ngô Huyền

Thông tin từ Cục Khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) cho hay, từ đầu năm 2015 đến nay, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã được bổ sung hơn 2.000 giường bệnh.

Theo đó, trong tháng 2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Khu Khám bệnh thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn II và Khu kỹ thuật cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng với 1560 giường.  

Bổ sung thêm giường giúp bệnh nhân không còn phải nằm ghép

Sáng 22/3, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức lễ tổng kết Dự án cải tạo Bệnh viện Thống Nhất giai đoạn 1 gồm 2 tòa nhà chính với quy mô 7 tầng, gồm 500 giường bệnh và khu vực phòng khám được xây dựng với diện tích sử dụng trên 87.500m2. 

Dự án đã nâng số giường điều trị nội trú của bệnh viện từ 700 lên 1.200 giường, đảm bảo bệnh nhân vào điều trị nội trú có đủ 1 người/giường, không để bệnh nhân nằm ghép hoặc chuyển tuyến vì thiếu giường. 

Mới đây nhất, ngày 28/3, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã khánh thành và đưa vào sử dụng 200 giường bệnh.

Việc bổ sung thêm giường bệnh đã giúp các bệnh viện giảm quá tải bệnh viện và thực hiện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép, đặc biệt là ở một số bệnh viện quá tải như BV Việt Đức, BV Nhi TW, BV Thống nhất.

Hiện nay đã có 23/38 bệnh viện tuyến trung ương; 18 bệnh viện tuyến cuối của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh ký cam kết không để người bệnh nằm ghép.

Nhằm tiếp tục thực hiện cam kết này, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng, cải tạo và mở rộng nhiều bệnh viện, tăng tỷ lệ giường bệnh/ vạn dân. Ngoài ra cũng phát triên và duy trì hiệu quả hoạt động của mạng lưới bệnh viện vệ tinh bao gồm 14 bệnh viện hạt nhân và 46 bệnh viện vệ tinh...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet