Bộ Tài Chính cam kết sử dụng hiệu quả vốn của WB

Nguyễn Nam

Sáng 26/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB), bà Sandie Okoro.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (bên phải) và Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng Thế giới, bà Sandie Okoro. Ảnh: Đức Minh

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn WB đã đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thời gian vừa qua, luôn đưa ra các tư vấn chính sách bên việc hỗ trợ nguồn lực tài chính, giúp Chính phủ Việt Nam đạt được các thành tựu về phát triển kinh tế xã hội.

Ông khẳng định, Chính phủ và Bộ Tài chính hết sức quan tâm đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài trong đó có WB và cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện các đề án sử dụng nguồn vốn của WB một cách thiết thực và có hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, Bộ Tài chính Việt Nam thấy việc quản lý nguồn vốn hỗ trợ trong giai đoạn hiện nay cần được cân nhắc trong bối cảnh: Khả năng bố trí nguồn lực cho đầu tư công của Việt Nam; Chiến lược sử dụng vốn vay IBRD của WB; Thủ tục ký kết các khoản vay đã đàm phán trong tài khóa 2017; đối với các dự án đang giải ngân.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn WB sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn nữa cho Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng, đặc biệt là việc hoàn thiện thể chế, quản lý ngân sách một cách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn tài chính quốc gia trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đáp lại, bà Sandie Okoro đã cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp và có những lời tốt đẹp về WB, đồng thời chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như những cải cách cực kỳ quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi thực hiện hiện nay và trong thời gian tới.

Bà Sandie Okoro khẳng định cam kết của WB sẵn sàng hỗ trợ cho Việt Nam, đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình cải cách phát triển kinh tế cũng như quá trình cải cách chính sách tài khóa. Hiện nay, WB đang áp dụng cách tiếp cận vốn mới cho phát triển hạ tầng, năng lượng,… thông qua các công cụ, sản phẩm khác nhau. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet