Bộ Tài chính công bố lý do TGĐ Vietlott xin nghỉ việc

Nam Anh

Trước thông tin ông Tống Quốc Trường, Tổng Giám đốc Vietlott xin thôi việc gây xôn xao, lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định ông này làm tốt nhiệm vụ và từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Thông tin được Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính cho biết tại buổi Họp báo thường kỳ quý III năm 2017.

Theo đó, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ cho biết ngày 6/9 và 25/9, Bộ Tài chính có nhận được đơn đề nghị xin cho thôi việc của ông Tống Quốc Trường - khi đó đang là Tổng Giám đốc Vietlott. Ông Trường thôi việc vì lý do cá nhân không liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ liên quan tại Vietlott. 

Ông Tống Quốc Trường từng là Tổng giám đốc Vietlott

Theo đánh giá của Vụ Tổ chức cán bộ, trong 5 năm làm Tổng giám đốc Vietlott (từ ngày 23/8/2012), ông Tống Quốc Trường đã tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chấp hành tốt chính sách, chỉ đạo của Nhà nước và có khả năng chỉ đạo, điều hành công tác, có năng lực tập hợp quần chúng. 

Bộ Tài chính cũng cho biết, việc xin thôi việc của ông Trường được chiếu theo quy định tại NĐ 97 của Chính phủ, tại các doanh nghiệp do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ. Theo đó, người nắm chức vụ lãnh đạo được nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân khi được cấp có thẩm quyền đồng ý. Sau 90 ngày cơ quan nhận được đơn sẽ xem xét giải quyết nếu không có vấn đề gì.

Phía Bộ cho biết đã lấy ý kiến của phía công ty và xem xét đánh giá cán bộ. Vì vậy, ngày 29/9 vừa qua, Bộ Tài chính đã có quyết định cho ông Tống Quốc Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/10/2017.

Thay thế ông Trường đảm nhận vị trí Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thanh Đạm. Ông Nguyễn Thanh Đạm từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietlott.

Như Infonet đã thông tin, chuyện ông Tống Quốc Trường xin từ chức được xem là quyết định khá bất ngờ, bởi từ khi đi vào hoạt động Vietlott luôn đạt được kết quả tăng trưởng ấn tượng. Đơn cử như 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu bán vé xổ số có thuế của Vietlott đạt 1.884 tỷ đồng, đạt 53,07% kế hoạch năm.

Trước khi làm Tổng giám đốc Vietlott, ông Tống Quốc Trường từng giữ chức trưởng Ban Đầu tư phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Giai đoạn từ năm 2007 – 2010, ông Trường là Tổng giám đốc Tổng Công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet