Bộ tộc 60.000 năm sống khép kín, giết bất kỳ ai dám tiếp cận

Bộ tộc ít người sống trên đảo Bắc Sentinel sẽ giết bất kỳ ai dám tiếp cận với họ, thậm chí đặt chân lên hòn đảo bí ẩn này.

NÓNGTrung tá hải quân gây TNGT nghiêm trọng, 5 người thương vong

Hòn đảo Sentinel tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao xuống. Hòn đảo rộng 90km2 có cả rừng già rậm rạp, những bãi biển trải dài cát trắng phau. Thế nhưng, du khách và ngư dân không bao giờ dám đặt chân lên hòn đảo này.
Trên đảo Sentinel có một bộ tộc bản địa vô cùng hung dữ. Bộ tộc này luôn thường trực cung nỏ trên vai và tấn công bất cứ con người, hay sinh vật lạ nào tiếp cận hòn đảo.
Bộ tộc này hoàn toàn từ chối nền văn minh, và theo các nhà khoa học thì họ chưa hề tiếp xúc với thế giới bên ngoài suốt 60.000 năm qua. Họ thường “đón tiếp” người lạ bằng những mũi tên độc.
Năm 2006, bộ tộc trên đảo Sentinel, thường gọi là bộ tộc Sentinel, đã giết hai ngư dân khi họ trú ngụ ở hòn đảo này. Họ cũng bắn tên vào những máy bay khảo sát hòn đảo.
Mọi cố gắng tiếp cận của chính quyền, của các nhà khoa học suốt nhiều năm qua đều thất bại. Hễ có bóng người, tàu bè ngoài biển, máy bay trên trời là họ tụ tập tấn công bằng cung nỏ, ném đá.

 

Chính vì thế, cho đến nay, những bức ảnh chụp được bộ tộc Sentinel cũng vô cùng hiếm hoi, chỉ là một vài bức ảnh chụp từ xa, dung lượng thấp.

 

Cho đến nay, vẫn chưa có số liệu cụ thể về bộ tộc này. Người ta chỉ ước tính có từ vài chục đến vài trăm người.

 

Được biết, họ đã sống sót một cách kỳ lạ qua trận sóng thần năm 2004. Con sóng thần giết hại hàng trăm ngàn người, quét qua hòn đảo nhỏ bé giữa đại dương, mà không giết được họ.

 

 

Chính phủ Ấn Độ đã nhiều lần tiếp xúc với người Sentinel nhưng không thành công, do vấp phải sự phản ứng bạo lực.

 

Chính phủ Ấn Độ đã lập vành đai rộng tới 5km và cấm mọi người vượt qua vành đai để tiếp xúc với họ.
Theo một số dự đoán, có thể bộ tộc này đã bị người lạ tấn công, giết hại trong quá khứ, nên họ đã trở nên cực đoan, nghi ngờ những người đến từ thế giới khác.
Mặc dù họ hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng các nhà khoa học cũng lo lắng cho sự tồn vong của bộ tộc này. Họ sống giữa hoang đảo và hoàn toàn không có sự chăm sóc y tế, nên lượng cư dân gia tăng rất chậm.
Mới đây, tổ chức Survival International cũng lên tiếng phản đối ngư dân đánh bắt cá quanh đảo sẽ làm suy giảm nguồn thức ăn của bộ tộc này.

 

Theo VTC News

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet