Bộ trống có giá 2,2 tỷ USD

Nhạc cụ mà tay trống Ringo Starr của ban nhạc The Beatles sử dụng trong giai đoạn ban nhạc mới thành lập đã được tỷ phú Jim Irsay mua về với giá 2,2 tỷ USD trong phiên đấu giá diễn ra hôm 5/12.

Dàn trống này có tên là Ludwig Oyster Black Pearl. Nó từng được Ringo Starr chơi trong hơn 200 buổi biểu diễn của ban nhạc The Beatles vào năm 1963-1964. Tay trống huyền thoại này cũng sử dụng nó trong quá trình thu âm các ca khúc nổi tiếng như Can't Buy Me Love, She Loves You và I Want to Hold Your Hand. Dàn trống sau đó đã được nghệ sĩ người Anh này cất giữ trong hơn 50 năm qua.

Dàn trống chỉ là một trong 800 hiện vật mà Ringo Starr và vợ ông -nữ diễn viên Barbara Bach đem bán đấu giá tại California, Mỹ hồi đầu tháng Mười Hai. Đợt đấu giá kéo dài ba ngày đã thu về cho Ringo Starr khoảng 10 triệu USD. Nhà đấu giá Julien cho biết, một phần số tiền này sẽ được gửi tới quỹ The Lotus do Starr và Bach thành lập với mục đích tài trợ cho các dự án từ thiện.

Ringo Starr là một trong hai thành viên còn sống của tứ quái The Beatles. Hồi tháng Tư năm nay, ông đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Rock & Roll với tư cách cá nhân.

Theo Linh Phương/ TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet