Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trò chuyện với phụ huynh đưa con đi thi THPT quốc gia

Hoàng Thanh - Tiến Dũng - Đức Hạnh

Tại trường ĐH Thủy Lợi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại cụm thi này. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về kỳ thi THPT quốc gia 2016

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại cụm thi ĐH Thủy Lợi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo: “Buổi đầu tiên thí sinh trong cả nước tham dự cuộc thi, cá nhân tôi đi trực tiếp công tác thấy trách nhiệm của các địa phương và ban chỉ đạo rất cao. Công tác chuẩn bị thi tốt, đúng quy chế, minh bạch, an toàn và công bằng, nghiêm túc. Thí sinh tham gia kỳ thi không nặng nề”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi, động viên các phụ huynh đưa con đi thi

Nói về ưu điểm của kỳ thi năm nay, Bộ trưởng Nhạ phân tích: “Năm ngoái một số tỉnh dồn vào số cụm, đi lại khó khăn. Nhưng năm nay, các địa phương đều có cụm thi với 50 cụm xét tốt nghiệp và 70 cụm xét đại học. Học sinh sáng đi trưa về và hạn chế được việc ở trọ cho người nhà và các thí sinh”.

Song thầy cô vất vả hơn vì đi từ các trường đại học này sang trường đại học khác và đi các cụm thi… Nhưng tôi tin thầy cô luôn có trách nhiệm cao vì nhận thấy đây là trách nhiệm lớn lao của mỗi thầy cô. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong các cụm thi, điểm thi cùng các cơ quan chức năng, người dân Thủ đô cố gắng giúp các phụ huynh đưa con em đi thi nghỉ ngơi thuận lợi, tạo ra kỳ thi nghiêm túc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: "Tôi luôn quan tâm đến tính minh bạch, an toàn, kịp thời, đồng bộ để có kỳ thi hiệu quả, xã hội có đánh giá về kỳ thi công bằng và không nặng nề trong kỳ thi THPT Quốc gia này. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, vấn đề bài thi, túi thi phải được bảo mật, yêu cầu quy chế thi với giám thị phải được thực hiện nghiêm túc.


Thí sinh nộp tư trang cá nhân cho sinh viên tình nguyện trước cổng trường ĐH Bách Khoa
Hối hả vào phòng thi
Nhờ SVTN tư vấn
Các sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà

Tại TP.HCM:

Chờ đợi trước khi vào phòng thi
Kiểm tra vật dụng trước khi vào thi
Mọi thứ đã sẵn sàng
Giáo viên kiểm tra thẻ dự thi trước khi vào phòng thi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet