Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ

Chiều 23/10, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm và kiểm tra tại Trường Trung cấp 24 Biên phòng (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Cơ sở mới của Trường Đại học Chính trị.
Đến Trường Trung cấp 24 Biên phòng, trước khi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tham quan đội huấn luyện chó nghiệp vụ của nhà trường thực hành biểu diễn các bài tập sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma tuý; đánh bắt tội phạm; tìm kiếm cứu nạn người bị đất đá vùi lấp.

Tiếp đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ cũng như những khó khăn, thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ của các huấn luyện viên chó nghiệp vụ. Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến vấn đề trang bị bảo đảm huấn luyện, lương, phụ cấp đặc thù của các huấn luyện viên. Bộ trưởng cũng gợi mở để các huấn luyện viên nêu lên những kiến nghị, đề xuất để Bộ Quốc phòng nghiên cứu, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện cũng như chất lượng sinh hoạt hằng ngày của các huấn luyện viên.

Làm việc với Ban giám hiệu Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ trưởng đã nghe Đại tá Phạm Văn Thùy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo đặc điểm tình hình, chức năng nhiệm vụ và kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà trường; cũng như những kiến nghị, đề xuất để nhà trường ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Phát biểu với các cán bộ chủ chốt của Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua, nhất là trong nuôi, quản lý, huấn luyện chó nghiệp vụ. Bộ trưởng cũng kết luận cụ thể đối với từng nội dung kiến nghị của nhà trường, đồng thời yêu cầu đại diện các cơ quan chức năng cuả Bộ Quốc phòng tổng hợp và báo cụ thể với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, giải quyết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường Trung cấp 24 Biên phòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 1
Hiệu trưởng Trường Trung cấp 24 Biên phòng đón Đại tướng Phùng Quang Thanh đến thăm và kiểm tra nhà trường.
Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 2
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham quan đội huấn luyện chó nghiệp vụ sử dụng chó đánh bắt tội phạm...
Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 3
...Và tìm kiếm người bị đất đá vùi lấp.
Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 4
Đại tướng Phùng Quang Thanh ân cần trò chuyện với các huấn luyện viên chó nghiệp vụ.
Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 5
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện các cơ quan chức năng của Bộ làm việc với Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã tới kiểm tra tiến độ thi công cơ sở mới của Trường Đại học Chính trị, đang được triển khai xây dựng tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội).

Bộ trưởng Bộ quốc phòng kiểm tra trường huấn luyện chó nghiệp vụ - ảnh 6
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Đại học Chính trị.

Tại đơn vị, Bộ trưởng đã trực tiếp kiểm tra các công trình: Nhà ở giáo viên các khoa và khối cơ quan; nhà ở học viên; hệ thống hạ tầng…Tiếp đó, Bộ trưởng đã nêu lên những định hướng cơ bản đối với lãnh đạo, chỉ huy Trường Đại học Chính trị để việc thi công đạt đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và các công trình vừa có tính thẩm mĩ, vừa đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của nhà trường.

Nguồn: Tin, ảnh: HOÀNG HÀ (QĐND)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet