Bộ trưởng Bộ TT&TT dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn 338

Bài và ảnh Hồng Chuyên

Sáng nay (11/12), Đoàn 338 (Quân khu 1) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tham dự với tư cách là cựu quân nhân

Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Quân Khu 1, lãnh đạo ban ngành trung ương và địa phương và đông đảo cán bộ chiến sĩ, cựu quân nhân Đoàn 338.

Đoàn 338 được thành lập vào ngày 11/12/1956, bao gồm các đơn vị tiền thân Trung đoàn Nam Bộ tập kết ra Bắc, Trung đoàn 656, 658, 660,664 và Tiểu đoàn 5 Đặc công.

60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đoàn 338 đã trải qua một chặng đường lịch sử vẻ vang luôn phấn đấu và đạt được nhiều thành tích như: Được Bác Hồ về thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ vào ngày 19/10/1958 và 2 lần được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tặng lẵng hoa, nhiều đồng chí cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội đã về thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.

Đoàn 338 đã từng được tặng 8 Huân chương Quân công các loại cho các tập thể, cá nhân, 312 đồng chí được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước; hàng vạn danh hiệu Dũng sỹ diệt Mỹ, danh hiệu chiến sỹ thi đua, chiến sỹ quyết thắng, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác cho các tập thể, cá nhân. Trong đó, Đồng chí Lý Trung Phẩm được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 17/3/2006, Đoàn 338 vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký quyết định phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước…

Ngày 11/12, nhân dịp kỷ niệm 60 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 338, cán bộ, chiến sỹ Đoàn 338 hân hoan được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Nghi thức gắn Huân chương lên Quân kỳ

Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng đơn vị. Bức thư có đoạn:

“Tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích và sự tiến bộ, trưởng thành của Đoàn 338. Mong rằng trong giai đoạn cách mạng mới, các đồng chí tiếp tục nêu cao phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua Quyết thắng và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; ra sức xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của Đảng”.

Hình ảnh gặp gỡ thắm tình đồng đội của Đoàn 338

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn gặp gỡ Trung tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Chính ủy Quân khu 1

Nụ cười đồng đội ngày gặp lại của cựu quân nhân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn

 

Những đồng đội Đoàn 338 của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Đông đảo quân nhân, cựu quân nhân đến dự lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn 338.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet