Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho Đoàn công tác dự Đại hội UPU

Bình Minh

6 tập thể và 5 cá nhân dự Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 26 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại sự kiện quan trọng này.

Chiều 10/11/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT ở Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân và tập thể trong Đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU lần thứ 26.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì lễ trao tặng Bằng khen. Ảnh: Thái Anh.

Tham dự buổi trao tặng Bằng khen có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU lần thứ 26.

Trong ngày 10/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định tặng thưởng Bằng khen  cho 6 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội UPU lần thứ 26 tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20/9 – 7/10/2016.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 4 từ trái sang) và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) tặng Bằng khen cho đại diện 6 tập thể.

6 tập thể được tặng Bằng khen gồm: 2 đơn vị thuộc Bộ TT&TT là Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Bưu chính; 4 đơn vị thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là Văn phòng Tổng công ty, Ban Quản lý chất lượng, Ban Dịch vụ Bưu chính và Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện.

5 cán bộ được tặng Bằng khen gồm: bà Đặng Thị Thủy, chuyên viên chính Vụ Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Thị Thanh Tú, chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế; bà Hoàng Bảo Ngọc, chuyên viên Vụ Bưu chính; bà Chu Quỳnh Anh, Phó Trưởng Ban dịch vụ Bưu chính và bà Hà Thị Hòa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng 5 cá nhân được tặng Bằng khen. Ảnh: Thái Anh

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Bằng khen, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết Đoàn công tác đã hoàn thành các mục tiêu tích cực được đề ra, tham gia đóng góp vào sự thành công của Đại hội với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao.

Đích thân trao tặng Bằng khen và chúc mừng 5 tập thể và 6 cá nhân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định thành tích của Đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU lần thứ 26 là một trong những thành tích nổi bật trong năm 2016 của ngành TT&TT.

Được biết, Đại hội UPU lần thứ 26 diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 7/10/2016 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn công tác của Việt Nam tham dự Đại hội do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu, cùng đại diện một số Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Ngày 5/10, Đại hội UPU lần thứ 26 đã bầu các vị trí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế UPU, các thành viên Hội đồng Điều hành (CA) nhiệm kỳ 2017-2020. Với sự tín nhiệm cao từ các thành viên UPU, Việt Nam đã tái cử thành thành viên Hội đồng Điều hành UPU nhiệm kỳ tới.

Đây là lần thứ tư Việt Nam trúng cử là thành viên Hội đồng Điều hành của UPU. Việc tái cử với số phiếu cao vào Hội đồng Điều hành UPU khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của bưu chính Việt Nam, thể hiện vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam nói chung và Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trên trường quốc tế. 

Ngày 6/10, Ban Tổ chức UPU đã công bố kết quả cuộc thi thiết kế Phiếu hồi đáp quốc tế (IRC). Vượt qua 10 mẫu phiếu của các họa sĩ đến từ nhiều quốc gia, mẫu phiếu hồi đáp quốc tế do họa sĩ Nguyễn Du của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi này.

Phiếu hồi đáp quốc tế giành giải Nhất sẽ được dùng trong suốt nhiệm kỳ của Đại hội UPU lần thứ 26 (2017 – 2020) để trao đổi giữa các nước thành viên của UPU, cho phép lấy tem bưu chính, các vật phẩm bưu chính, dấu đã trả cước hoặc tem máy thể hiện đã thanh toán trước mức cước bưu chính tối thiểu để trả cho một bưu phẩm ưu tiên/máy bay (thư thường) gửi đến bất kỳ nước thành viên nào.

Đặc biệt, trong phiên bế mạc diễn ra ngày 7/10, UPU đã trao giải Nhất thế giới Cuộc thi Viết thưm UPU lần thứ 45 cho em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015 - 2016), người đã xuất sắc vượt qua 980.000 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet