Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ ngay trên xe

Ngô Huyền

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa gửi thư khen anh Nguyễn Xuân Trang (Gia Lai) tài xế xe taxi Mai Linh đã đỡ đẻ cho khách hàng là sản phụ đẻ rơi trên xe.
Thư khen tài xế taxi Mai Linh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 

Theo đó, vào sáng 25/3, chị Bùi Thị Quý (Gia Lai) có dấu hiệu chuyển dạ, nhà cách Bệnh viện 331 ở thành phố Pleiku 7 km nên sản phụ cùng chị dâu gọi taxi vào viện. Tài xế Nguyễn Xuân Trang sinh năm 1992 đưa taxi đến đón.

Đi được nửa đường thì chị Quý đau bụng dữ dội, đầu em bé đã lọt ra ngoài âm hộ người mẹ. Vì bệnh viện còn quá xa nên anh Trang quyết định dừng xe, đỡ đẻ cho sản phụ dưới sự hướng dẫn của mẹ mình qua điện thoại. Ngay khi trẻ lọt lòng mẹ, tài xế tiếp tục lái xe đưa hai mẹ con đến trạm y tế gần nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá việc chị Quý và em bé  mẹ tròn con vuông là niềm vui và hạnh phúc to lớn không những đối với gia đình sản phụ mà còn có ý nghĩa giáo dục về trách nhiệm của mỗi người dân trong việc cứu chữa người kịp thời trong lúc nguy cấp và hiểm nghèo. Bằng hành động đơn giản của mình, anh Trang đã thực sự góp phần tham gia cùng ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và nâng cao sức khỏe nhân dân.

“Hơn lúc nào hết, ngành y cần có sự chung tay của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp cao cả nhưng cũng đầy khó khăn thách thức này”, Bộ trưởng Tiến chia sẻ trong thư.

Với tư cách một người mẹ, Bộ trưởng cũng gửi cảm ơn tới thân mẫu anh Trang bằng những kinh nghiệm của mình đã hướng dẫn, chỉ bảo anh Trang giúp hữu ích cho mẹ con sản phụ Quý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet