Bộ trưởng Bộ Y tế thăm điều dưỡng viên bị đốt

An Nhiên

Ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm điều dưỡng viên Võ Văn Đấu, người bị bệnh nhân tâm thần đốt dẫn đến bỏng nặng.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho người nhà điều dưỡng viên Võ Văn Đấu

Bộ trưởng đã đến giường bệnh của điều dưỡng viên Võ Văn Đấu tại khoa Bỏng và Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi, đồng thời chỉ đạo bệnh viện áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất, nỗ lực cứu bệnh nhân.

Khoảng 19h ngày 12/7, anh Võ Văn Đấu (26 tuổi, điều dưỡng bệnh viện Tâm thần Tiền Giang) nhận được điện thoại từ bệnh viện đề nghị anh hỗ trợ 2 đồng nghiệp về địa phương khống chế người bệnh đang lên cơn tâm thần, dùng xăng dọa đốt nhà.

Anh Đấu tiếp cận với người bệnh trong tình huống bệnh nhân đang bị kích động mạnh. Trong lúc vật lộn, anh bị bệnh nhân dùng thùng xăng tạt vào người, hơi xăng bắt lửa từ lò hấp bánh bao bên đường khiến anh bị bỏng nặng.

Anh được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bỏng khoảng 70% cơ thể, 35% bỏng độ sâu. Sau 3 tuần nằm viện, tình trạng sức khỏe của anh Đấu vẫn chưa có diễn tiến khả quan. BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng và phẫu thuật Tạo hình cho hay, bệnh nhân đang trong tình trạng viêm phổi, suy thận, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết, tiên lượng rất dè dặt.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến thăm bệnh nhân V.Q.H (62 tuổi) vừa được ghép gan thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ nguồn hiến ở người cho chết não. Sau hơn 2 tuần được ghép thành công, hiện sức khỏe bệnh nhân đã bình phục rất tốt, các chỉ số sinh hiệu đều ổn định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet