Bộ trưởng GD&ĐT: Chấm thi phải khách quan, tránh tình trạng “nhẹ tay"

Bạch Dương

Sáng 6/6, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra các phòng thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Cô Đỗ Thị Bích Duyên, Quyền hiệu trưởng THPT Lê Quý Đôn cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, trường là một trong những điểm thi của cụm thi ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) nên đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự xung quanh trường.

Trường đã chuẩn bị 32 phòng thi (trong đó có 31 phòng chính và 1 phòng dự bị), đảm bảo bàn ghế không bị viết vẽ cho 30 thí sinh/phòng, đủ quạt, đèn… Các đồ vật và phòng không dùng đến sẽ bị niêm phong. Các phòng thi cách xa nhà dân, đảm bảo tối đa công tác bảo mật đề thi và bài làm của thí sinh.

Sau khi kiểm tra, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, trước ngày thi, nhà trường phải quan tâm đến việc thông báo, hướng dẫn học sinh nắm rõ quy chế thi. Trong những ngày thi phải đảm bảo công tác coi thi nghiêm túc, minh bạch, an toàn, hạn chế tối đa các tình trạng tiêu cực như phao thi, quay cóp, sử dụng các thiết bị hiện đại để vi phạm quy chế.

Bộ trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chấm thi, yêu cầu các cán bộ chấm thi phải đảm bảo khách quan, công tâm, tránh tình trạng “nhẹ tay” cho thí sinh vùng này vùng kia, phản ánh khách quan chất lượng bài thi của thí sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet