Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa nói gì với người tiền nhiệm?

Tuấn Minh

Trước sự tin tưởng của người tiền nhiệm là Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã gửi lời cảm ơn và khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành.

Sáng nay (12/4), tại hội nghị giao ban quý I và triển khai nhiệm vụ quý II của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa, tân Bộ trưởng GTVT vừa được Quốc hội bầu vào ngày 9/4 vừa qua.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Đinh La Thăng cho biết, tính đến hôm nay ông về công tác tại Bộ GTVT được 4 năm 8 tháng 4 ngày. Quá trình đó đã được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của cán bộ, nhân viên trong ngành. Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời công tác của ông. Ông được sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí và giàu khát vọng vươn lên, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và đề cao giá trị nhân văn, làm được nhiều việc Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Môi trường tập thể lãnh đạo thẳng thắn và chân thành.

Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa.

Nói về tân Bộ trưởng GTVT, ông Thăng tin tưởng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa với kinh nghiệm từ cơ sở, công tác qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng như Tổng giám đốc Vinaconex, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó trưởng ban kinh tế Trung ương và giờ là Bộ trưởng Bộ GTVT, sẽ đủ năng lực, bản lĩnh để giữ được sự đoàn kết nhất trí toàn ngành. Ngành GTVT sẽ phát triển với tốc độ bứt phá nhanh hơn nữa, xóa được điểm nghẽn về hạ tầng, nỗ lực cố gắng nhiều hơn để đất nước có một hệ thống giao thông hiện đại.

Ngoài ra, ông Đinh La Thăng cũng khẳng định, dù ở cương vị công tác mới nhưng sẽ tiếp tục sát cánh cùng ngành GTVT đi lên và khẳng định ngành GTVT là hậu phương lớn, là điểm tựa để ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu sau đó, ông Trương Quang Nghĩa chia sẻ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn khi nhận nhiệm vụ mới là Bộ trưởng Bộ GTVT. Ông Nghĩa khẳng định sẽ kế thừa và phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường của ngành GTVT trong điều hành công việc.

Tân Bộ trưởng Bộ GTVT cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là của toàn thể cán bộ công nhân viên chức, lao động ngành GTVT để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Nghĩa cũng không quên cảm ơn đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT vì những đóng góp to lớn của cá nhân đồng chí đã dành cho ngành GTVT; đồng thời khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành, cùng với lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành GTVT; luôn lắng nghe, cầu thị và trân trọng những ý kiến đóng góp, tiếp tục cải cách hành chính, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc, quản lý, lãnh đạo để khắc phục những hạn chế và yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. 

Bộ trưởng GTVT cho biết, trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo để hoàn thành các nhiệm vụ của Nghị quyết 12 của Trung ương Đảng, trong đó chú trọng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đầu tư phát triển những dự án giao thông quan trọng như cao tốc, đường sắt tốc độ cao, cảng biển, của ngõ quốc tế, các cảng hàng không; đồng thời tích cực cải cách hành chính, chú trọng hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp..../.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet