Bộ trưởng gửi thư khen Tập thể cán bộ thầy thuốc BV Phụ sản Hà Nội

Ngô Huyền

Trước tinh thần quên mình cứu người bệnh của 18 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen.

Thư viết, từ thông tin trên báo chí và báo cáo của Sở Y tế Hà Nội vào ngày 4/7/2015, 18 thầy thuốc của BV Phụ sản Hà Nội đã cấp cứu cho một sản phụ có H đang trong tình trạng đặc biệt nguy cấp mà không kịp thực hiện các biện pháp phòng vệ, dẫn tới nguy cơ bị phơi nhiễm với căn bệnh thế kỷ.

Thực tế cho thấy, trong quá trình chữa bệnh cứu người, các cán bộ y tế luôn phải đối mặt với nguy cơ bị phơi nhiễm với những căn bệnh hiểm nghèo. Không ít thầy thuốc đã bị lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân và phải gánh chịu những thiệt thòi do nghề nghiệp mang lại.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá “hành động của 18 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một ví dụ điển hình thể hiện tinh thần quên mình cứu người bệnh, thực hiện đúng lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “cán bộ y tế phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Bên cạnh đó, còn nhiều gương hy sinh thầm lặng khác của các cán bộ không phải lúc nào cũng được mọi người biết đến”.

Trước hành động  này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế “gửi lời khen ngợi và cảm ơn tới 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng hành động quả cảm đã cứu sống một người bệnh có H. Hành động đó xứng đáng được biểu dương để đội ngũ cán bộ của toàn ngành y tế học tập”.

Bộ trưởng cũng đề nghị sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội áp dụng các biện pháp điều trị dự phòng, giảm thiểu mức tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đối với 18 thầy thuốc này đồng thời Bộ trưởng cũng không quên chúc 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sức khỏe để tiếp tục công việc nặng nề và đầy trách nhiệm của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet