Bộ trưởng gửi thư khen tập thể y bác sĩ BV Nhi đồng 1 cứu bé bị đâm xuyên sọ

N. Huyền

Ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tập thể y bác sĩ khoa Hồi sức sơ sinh (BV Nhi đồng 1) vì đã kịp thời cứu chữa cho bé trai 11 ngày tuổi bị kẻ lạ mặt đâm dao vào hốc mắt trái xuyên sọ não.

Bé sơ sinh đã được các bác sĩ BV Nhi đồng 1 cứu chữa kịp thời
Cháu bé là con chị Võ Thị Hồng Duyên, 32 tuổi, ngụ tại xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế,  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ê kíp tham gia phẫu thuật cứu sống em bé.

Bộ trưởng viết “Những nỗ lực kịp thời với tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh của các đồng chí thật đáng trân trọng và khen ngợi vì đã cứu sống cháu bé qua giai đoạn hiểm nghèo”.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện tiếp tục tập trung các y, bác sỹ giỏi, phương tiện, thuốc men để cứu sống cháu thoát khỏi tử thần vì cháu còn quá nhỏ, thương tổn còn nặng, tiên lượng còn dè dặt.  

Trước đó, lúc 6h45 ngày 8/8, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận một bệnh nhi 11 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long trong tình trạng lơ mơ và còn nguyên con dao đâm giữa mặt, lệch về hố mắt bên trái, thấu sọ.

Chỉ trong vòng 30 phút sau khi bệnh nhi nhập viện, bệnh viện đã quy tụ hầu hết các phó, trưởng khoa Ngoại, hồi sức, gây mê, mắt... và khoa Ngoại Thần kinh BV 115 để cứu bé. Rất may mắn, đường dao đi vào thành trong của hốc mắt nhưng không trúng nhãn cầu. Nhãn cầu của bé vẫn căng và còn phản xạ với ánh sáng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet