Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tôi trả lời như vậy là để giảm stress cho các ĐBQH

Nhân Chi

Trao đổi với phóng viên sáng nay (18/11), Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: “Tôi trả lời chất vấn như vậy là để giảm stress cho các đại biểu Quốc hội”.

 

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trước đó, tại phiên chất vấn chiều 17/1, phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Tuấn Anh nhiều lần khiến cả nghị trường cười nghiêng ngả.

Ngay từ đầu, Bộ trưởng đã gây cười khi loay hoay bật micro và nói “quên quẹt thẻ”. Sau một loạt viện dẫn về những ưu thế của du lịch Việt Nam, về những kết quả đạt được để trả lời cho chất vấn của đại biểu Phạm Thị Hải (Đồng Nai) là “vì sao ngành du lịch VN vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng; liệu đến năm 2020 du lịch có thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn? trách nhiệm của ngành, của cá nhân Bộ trưởng?”...

Tra lời câu hỏi này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói: “Tôi nhớ phiên chất vấn tôi, Chủ tịch QH có hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng Malaysia, Singapore, tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời, tôi không dám trả lời”, Bộ trưởng vừa dứt lời, cả hội trường cười ồ.

Kết thúc phần trả lời của mình, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng buông lời, gây cười không kém: “Việc đó về phần chúng tôi, chúng tôi chịu trách nhiệm. Với tư cách là người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao, du lịch, những gì mình đã cố gắng rồi nhưng chưa đạt được mong muốn của Quốc hội thì tôi xin chịu trách nhiệm. Trách nhiệm của chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp. Thời gian không còn nữa thì làm sao”.

Phần trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đã thu hút rất nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng.

Khi phóng viên tiếp tục hỏi về việc vì sao ngành ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng, thì Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh từ chối và nói: “Tôi bận, để dịp khác”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet