Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Những bức xúc của doanh nghiệp đã giảm đáng kể

Nguyễn Tuân

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, so với 1 năm trước đây khi lần đầu tiên Thủ tướng gặp DN, những bức xúc của DN đã giảm đi nhiều, thể hiện quyết tâm của các Bộ ngành và quyết tâm của cả hệ thống chính trị.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết như vậy tại họp báo công bố kết quả của Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp.

Theo đó, đã có trên 10 nghìn doanh nghiệp tham gia Hội nghị thông qua tham dự trực tiếp và tham dự trực tuyến ở 63 đầu cầu trên cả nước.

Hội nghị thể hiện quyết tâm của Thủ tướng về cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là đối tượng chính để Chính phủ tháo gỡ khó khăn; truyền đi thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng là tiếp tục thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ, Chính phủ đồng hành với DN.

“Chưa bao giờ tinh thần khởi nghiệp có sức sống như vừa qua, hun đúc ý chí tinh thần sáng tạo vô cùng lớn, thổi bùng khát vọng chung sức, đồng lòng. Khu vực kinh tế tư nhân thu hút 85% lao động, phấn đấu có 1 triệu DN vào năm 2020 và 1,5 triệu DN vào năm 2025, 3 triệu DN vào năm 2035”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Những bức xúc của doanh nghiệp đã giảm đáng kể - ảnh 1

4 tháng đầu năm 2017 đã có 40 nghìn DN thành lập mới với tổng vốn đầu tư 369 nghìn tỷ đồng. Năm 2016 có trên 2.600 DN FDI với vốn đăng ký gần 27 tỷ USD trong các loại hình.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, so với 1 năm trước đây khi lần đầu tiên Thủ tướng gặp DN, những bức xúc của DN đã giảm đi nhiều, thể hiện quyết tâm của các Bộ ngành và quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Những thủ tục liên quan đến tiếp cận vốn, tiếp cận đất đai được xem xét rất cụ thể. Giải quyết vướng mắc ngay từ cấp địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet