Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: "Kiên quyết thực hiện Nghị định 72"

Hồng Chuyên

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý III/2013 khi nói về việc thực hiện Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Sáng nay, tại Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị giao ban về Quản lý Nhà nước Quý III/2013. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chủ trì hội nghị. Hội nghị là dịp tổng kết những việc làm được, chưa làm được các đơn vị và địa phương ngành Thông tin và truyền thông.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chỉ ra rất nhiều vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới của ngành. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị quản lý liên quan cần sớm hoàn thiện những văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Nghị định 72. Tinh thần đặt ra là kiên quyết thực hiện nghiêm túc Nghị định 72. Bộ trưởng giải thích: “Nghị định của chúng ta là phù hợp với lợi ích của đất nước chúng ta... Nghị định đã được các cấp các ngành thảo luận một cách bài bản, kỹ lưỡng. Trong đó, Bộ TT&TT cũng đã yêu cầu Vụ Pháp chế, Vụ Hợp tác Quốc tế đối chiếu Nghị định 72 với những cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia”.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son:
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu kết thúc hội nghị.(Ảnh Hồng Chuyên)

Trước đó, phát biểu tại hội nghị bà Lê Hương Giang cho biết: “Cục Quản lý PTTH&TTĐT đang đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các thông tư hướng dẫn Nghị định 72”.

Nghị định 72/2013/NĐ-CP là nghị định của Chính phủ quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Nghị định này ra đời nhằm bảo vệ người sử dụng internet, bảo vệ an toàn thông tin và đảm bảo an toàn an ninh trên mạng internet. Giải quyết một vấn đề nóng bỏng đang diễn ra trong đời sống hiện nay.

Tuy nhiên, do những mục đích khác nhau, quan niệm khác nhau nên nhiều tổ chức nước ngoài và cộng đồng mạng vẫn có những nhìn nhận khác nhau về Nghị định này. Tại Hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhấn mạnh đến việc cần phải thông tin để người dân hiểu rõ hơn về nghị định 72.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet