Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng Giám đốc hãng bảo hiểm Dai–Ichi

Bình Minh

Chiều nay, 18/1/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tiếp đoàn đại biểu của hãng bảo hiểm Dai – Ichi Life do Tổng Giám đốc Kochiro Watanabe dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Kochiro Watanabe cho biết: “Công ty Dai-Ichi Việt Nam được thành lập 9 năm trước, hiện quy mô về doanh thu phí bảo hiểm đã tăng gấp 9 lần, và đang phát triển rất thuận lợi. Có được kết quả này một phần nhờ có sự chỉ đạo, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, ngành ở Việt Nam”.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (thứ 3 từ trái sang) tặng Tổng Giám đốc Dai-Ichi Life bức tranh tem thể hiện hình ảnh Bác Hồ và hình ảnh Nam Đàn (quê Bác). Ảnh: B.M

Tổng Giám đốc Kochiro Watanabe cũng phấn khởi chia sẻ thông tin: Hôm nay, đúng ngày kỷ niệm thành lập Dai-Ichi Life Việt Nam, Công ty chính thức ký hợp đồng ký kết hợp tác đại lý bảo hiểm với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost). Hy vọng dự án hợp tác này sẽ đóng góp rất  nhiều cho sự phát triển của 2 doanh nghiệp nói riêng và đóng góp nhiều cho cuộc sống người dân của Việt Nam và sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung.

Đánh giá cao hoạt động bảo hiểm nhân thọ của Dai-Ichi Life, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định: “Việt Nam là nước đang phát triển nên điều kiện bảo đảm cho an sinh xã hội ngày càng được chăm lo hơn. Trong đó, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên cần thiết hơn trong đời sống xã hội Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự thành công của Dai-Ichi Life trong việc phát triển thị trường trên thế giới, trong đó có thị trường tại Việt Nam”.

Tổng Giám đốc Dai-Ichi Life (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn đại biểu của hãng trong buổi tiếp tại trụ sở Bộ TT&TT chiều 18/1/2016. Ảnh: B.M

“Thị trường hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 1999. Dai-Ichi Life gia nhập sau, nhưng qua 9 năm, giờ đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Hoạt động của hãng đã tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam có thêm sự lựa chọn dịch vụ bảo hiểm cho cuộc sống của mình. Đồng thời góp phần tăng cường hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế kỹ thuật, và cả vấn đề xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ thêm.

Về mối quan hệ hợp tác giữa Dai-Ichi Việt Nam với VietnamPost, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định: VietnamPost là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bưu chính, với mạng lưới giao dịch phủ kín toàn bộ đất nước, gồm khoảng 11.000 điểm giao dịch; và có bề dày truyền thống 70 năm phát triển. Thương hiệu Bưu điện Việt Nam đã gắn bó với người dân Việt Nam ở mọi vùng miền đất nước. Không chỉ tổ chức thành công những dịch vụ truyền thống như bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, tiết kiệm bưu điện..., VietnamPost còn thực hiện rất thành công nhiều dịch vụ khác như dịch vụ công.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (thứ 2 từ phải sang) cùng lãnh đạo một số Cục, Vụ và Tổng Công ty VietnamPost tại buổi tiếp. Ảnh: B.M

“Với thỏa thuận hợp tác đại lý độc quyền trong 15 năm từ năm 2016 – 2020 giữa Dai-Ichi Life với VietnamPost, tin rằng sự hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp. Về phía Bộ TT&TT, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện có thể để hoạt động hợp tác này có thêm cơ hội thành công lớn hơn, góp phần cho người dân Việt Nam có thêm điều kiện để đảm bảo đời sống an sinh của mình tốt hơn. Đồng thời đóng góp cho sự hợp tác hữu nghị chiến lược giữa 2 nước ngày càng phát triển”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet