Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra địa điểm thi THPT tại TP.HCM

Bạch Dương

Chiều 21/6, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra địa điểm thi THPT tại TP.HCM - ảnh 1

Bộ trưởng hỏi thăm, động viên thí sinh trước khi bước vào kỳ thi

Trước khi có buổi làm việc nhanh với lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm hỏi, trò chuyện với thí sinh, cán bộ giám thị và phụ huynh học sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, năm nay TP.HCM có 71.469 thí sinh đăng ký dự thi tại 114 điểm thi và 2.998 phòng thi, trong đó có 62.596 thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị, tập huấn cho các thành phần tham gia thi như in sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, coi thi, chấm thi… đều đã được tập chuẩn chu đáo; đảm bảo 5h30 sáng, đề thi sẽ có mặt tại tất cả các điểm thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở GDĐT TP.HCM, một trong những địa phương có nhiều điểm thi nhất trong cả nước, đồng thời nhắc nhở Sở cần lưu ý các vấn đề như quy chế thi, bảo mật bài thi, chấm thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở: "Lãnh đạo các điểm thi cần lưu ý giám thị coi thi nghiêm túc thực hiện quy chế nhưng cần tạo không khí thoải mái, sự tự tin, vô tư, thoải mái nhất cho các em thí sinh có thể làm tốt bài thi”

Năm nay, TP.HCM có gần 10.000 cán bộ coi thi, gồm 5.500 giáo viên do sở điều động, còn lại là giảng viên từ 9 trường ĐH phối hợp bao gồm Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen, Văn Hiến, Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Quốc tế Hồng Bàng và Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet