Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Trừng phạt là vô hiệu đối với Putin

Đức Dũng (lược dịch)

"Chúng ta cần phải làm nhiều việc khác hơn nữa đối với Nga buộc ông Vladimir Putin phải xem xét thay đổi chính sách và quan điểm của mình", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nhấn mạnh.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế và các hoạt động khác của phương Tây trong cuộc khủng hoảng Ukraine nhằm chống Nga không thể khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin thay đổi chính sách. Lenta dẫn tuyên bố của người đứng đầu Lầu Năm Góc sau cuộc họp tại Stuttgart (Đức) cho biết.

"Rõ ràng là các lệnh trừng phạt của phương Tây có tác động đến nền kinh tế Nga", ông Ashton Carter nói với các nhà báo. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng trừng phạt không thể lay chuyển quan điểm của Tổng thống Putin, bằng chứng là việc Nga sáp nhập Crimea một năm trước đây và tình hình khủng hoảng chính trị hiện nay tại Ukraine.

"Chúng ta cần phải làm nhiều việc khác hơn nữa đối với Nga buộc ông Vladimir Putin phải xem xét thay đổi chính sách và quan điểm của mình", Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter nhấn mạnh.

Ông Carter đã triệu tập 30 quan chức cao cấp Mỹ nhóm họp tại Đức để thảo luận về tính hiệu quả của biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga và để đánh giá kết quả các cuộc tập trận Mỹ, NATO, các đồng minh và đối tác trong liên minh.

Nga đang phải hứng chịu sự trừng phạt kinh tế của Mỹ, Liên minh châu Âu, Na Uy, Nhật Bản, Úc và Canada. Trừng phạt áp dụng trong các các lĩnh vực như ngành ngân hàng, dầu khí và quốc phòng.

Trừng phạt quốc tế chống Nga được áp đặt do Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3/2014 và làm gia tăng những căng thẳng địa chính trị ở Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin về các quốc gia trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet