Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: 600 chiến binh IS bị tiêu diệt

Đào Cảnh

Ông Shoigu khẳng định, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria đã phải chịu tổn thất rất nặng nề trước các đòn tấn công bằng tên lửa hành trình của Hạm đội Caspian.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Ngày 20/11, trong bản báo cáo gửi Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: 600 tên khủng bố thuộc "Nhà nước Hồi giáo" IS ở Syria đã bị các đòn tấn công bằng tên lửa hành trình của các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian tiêu diệt.

Ông Shoigu khẳng định, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria đã phải chịu tổn thất rất nặng nề trước các đòn tấn công bằng tên lửa hành trình của Hạm đội Caspian.

"Kết quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Hạm đội Caspian vào một trong các vị trí của IS trong khu vực Deir ez-Zor, giết chết hơn 600 chiến binh của nhóm khủng bố này", Bộ trưởng Shoigu cho biết.

Cũng theo ông Shoigu, tại Syria, không quân Nga đã xóa sổ 23 căn cứ huấn luyện của bọn khủng bố, 19 nhà máy sản xuất vũ khí, vật liệu nổ, 47 kho đạn dược và một số cơ sở chiến lược khác.

“Trong bốn ngày qua tại khu vực này, hơn 820 cơ sở của các chiến binh IS đã bị quân đội Nga phá hủy”, ông Shoigu nhấn mạnh.

"Tổng cộng, trong chiến dịch không kích IS tại Syria, các máy bay chiến lược và chiến thuật đã thực hiện 522 lần xuất kích, phóng 101 quả tên lửa hành trình, rải 1,4 nghìn tấn bom xuống các mục tiêu khác nhau", ông Shoigu báo cáo với Tổng thống Putin.

Nga phá tan các cơ sở của IS tại Syria

Hàng ngày, "Nhà nước Hồi giáo" IS mất 1,5 triệu USD do các cuộc không kích của Lực lượng không quân – vũ trụ Nga. Ngoài ra, lực lượng không quân-vũ trụ của Nga ngăn chặn việc IS cung cấp bất hợp pháp ra “chợ đen" - 60 nghìn tấn dầu mỗi ngày.

Song, nhiệm vụ chính của Nga tại Syria không thay đổi, đó là hỗ trợ lực lượng chính phủ nước này trong cuộc chiến chống lại "Nhà nước Hồi giáo" IS.

Các đòn tấn công IS của Nga đảm bảo cho “quân đội chính phủ Syria thực hiện thành công các chiến dịch tại các khu vực Aleppo, Idlib, Latakia và vùng núi Palmyra", ông Shoigu nhấn mạnh trên kênh truyền hình "Nước Nga 1".

Ông Shoigu cho biết thêm, tại Syria số lượng những kẻ muốn gia nhập chiến binh thánh chiến IS giảm đáng kể, ngược lại, những kẻ khủng bố IS tháo chạy khỏi Syria đang tăng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet