Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Cảm ơn báo chí đã đưa tin đầy đủ về sự kiện APEC

Xuân Phú

Mặc dù trời mưa lớn nhưng đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu vẫn tới các điểm tổ chức họp chính của Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Sáng nay (8/11), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị, đường truyền Internet, các điểm tổ chức họp báo, hội nghị chính phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Tại Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tiến hành kiểm tra rất kỹ công tác an ninh, đường truyền, hệ thống hạ tầng bởi đây là nơi làm việc chính của phóng viên và là nơi tổ chức họp báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/11.
Trước phản ánh của phóng viên về việc đường truyền đôi khi không ổn định (đặc biệt lúc đông phóng viên làm việc cùng một lúc), Bộ trưởng đã yêu cầu các nhà mạng khẩn trương khắc phục, không để xảy ra tình trạng như phản ánh.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra nơi làm việc của các cơ quan thông tấn, báo chí làm nhiệm vụ phát hình ảnh cho truyền thông trong và ngoài nước.
Trao đổi nhanh với báo giới, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn các anh chị em báo chí nói chung, những người trực tiếp tham gia sự kiện APEC này. Báo chí chúng ta hãy vươn lên và thể hiện bản lĩnh của một nền báo chí hiện đại. Rất cảm ơn các bạn đã đưa tin đầy đủ về sự kiện APEC".
Tại phòng an ninh mạng, một nhân viên Cục An toàn Thông tin cũng báo cáo với Bộ trưởng về việc những ngày qua xuất hiện một số mã độc ở các máy tính xách tay của phóng viên. Cục An toàn Thông tin đã chủ động gửi thông báo về email của những phóng viên có máy tính bị nhiễm mã độc.
Góp ý về việc tổ chức tuần lễ APEC kỳ này, ông Matthew Tostevin (hãng thông tấn Reuters) nhận định công tác tổ chức truyền thông, phục vụ báo chí rất tốt, tuy nhiên vẫn còn một số sự kiện mà báo chí nước ngoài vẫn chưa tiếp cận được. 
Trong sáng nay, mặc dù trời mưa lớn nhưng đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn tới tận nơi đặt các trạm ăng-ten, chảo thu phát sóng ở Trung tâm Báo chí quốc tế.
Về một số sự kiện hạn chế phóng viên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết do một số cuộc họp tổ chức ở phòng họp nhỏ nên không thể mời hết phóng viên đến dự. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng yêu cầu các hãng thông tấn, báo chí chủ nhà phải làm tốt hơn nữa để chia sẻ thông tin với báo chí quốc tế.
Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã kiểm tra công tác tổ chức ở hai địa điểm chính tổ chức họp báo là Khách sạn Furuma (Trung tâm Hội nghị Airayna) và Khách sạn Intercontinental (nơi Tổ chức Hội nghị Cấp cao).
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra đường truyền tại phòng họp báo của Khách sạn Furuma.
Chia sẻ thêm với báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 rất quan trọng, sự thành công của kỳ APEC này khẳng định Việt Nam chúng ta có thể tổ chức tất cả các sự kiện lớn của thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet