Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn sớm đưa VN thành nước mạnh về CNTT

Hải Yến

"Hiện nay, Công nghệ thông tin (CNTT) là nền tảng của sự phát triển xã hội, vì vậy phải ưu tiên phát triển hàng đầu. “Tham vọng” của tôi là phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT trong khu vực trong thời gian tới".

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn với các đơn vị của Bộ đóng tại Đà Nẵng ngày 14/6.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với các đơn vị của Bộ đóng tại TP Đà Nẵng.

Để truyền động lực cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu mọi người hãy luôn đau đáu về việc “ăn CNTT, ngủ CNTT, thức dậy CNTT”, có như vậy mới tạo đột phá cho sự phát triển của ngành CNTT.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị của Bộ tại TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đối với các lĩnh vực của ngành Thông tin và Truyền thông như Bưu chính, Báo chí, Xuất bản... muốn tạo bước đột phá để phát triển đi lên cũng phải được xây dựng và phát triển trên nền tảng CNTT- VT.

Với hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành CNTT ở Việt Nam, Bộ trưởng tin tưởng rằng nước ta sẽ tạo ra lực lượng lao động dồi dào có khả năng làm ra sản phẩm phần mềm xuất khẩu ra nước ngoài.

Bộ trưởng đề nghị các đơn vị của Bộ tại TP Đà Nẵng cũng nỗ lực, chung tay cùng với Bộ để đẩy mạnh sự phát triển ngành thông tin và truyền thông, tại khu vực miền Trung và Tây nguyên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet