Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm 4 cơ quan báo chí chủ lực

Bình Minh

Sáng nay, 16/6/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới thăm Đài VOV, Đài VTV, Báo Quân đội nhân dân và Báo Công an nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016).

Đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, đến nay, VOV là cơ quan báo chí duy nhất ở Việt Nam có đủ 4 loại hình báo chí: báo nói, báo hình, báo điện tử, báo in. Thời gian qua, Bộ TT&TT cùng với VOV đã duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, tạo điều kiện tốt hơn cho công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí của Bộ, cũng như hoạt động của Đài”.

Bộ trưởng đề xuất thời gian tới, VOV và Bộ TT&TT sẽ tiếp tục ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời bày tỏ mong muốn VOV phát huy thế mạnh của mình, đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chúc mừng Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và tập thể VOV nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Cảm ơn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chọn VOV là đơn vị đầu tiên đến thăm nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ: “Trong hoạt động nghiệp vụ, lãnh đạo Đài luôn quán triệt anh em về mặt thông tin, phải chấp hành nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam. Thông tin luôn đảm bảo tính định hướng cao, đảm bảo tính chính xác, kịp thời, tính nhân văn; không đi vào thông tin có tính vụn vặt”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh, trong quá trình tiếp bước đi lên, đổi mới, hướng đến mô hình tập đoàn truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, VOV cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là tổ chức lại bộ máy, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ từ lãnh đạo Đài đến các ban, phòng, đổi mới tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ phát thanh truyền hình....  Mong Bộ trưởng, Bộ TT&TT và ngành TT&TT quan tâm giúp đỡ để VOV có những bước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Rời VOV tới thăm Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao VTV là một Đài quốc gia có nhiều kênh chương trình được nhân dân cả nước đánh giá cao. Gần đây, khi Bộ TT&TT triển khai thực hiện quy hoạch báo chí, VTV đã đi đầu, giúp Bộ dễ hơn trong việc chỉ đạo thực hiện quy hoạch báo chí cả nước.

Khẳng định Bộ TT&TT luôn đồng hành và sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ cùng VTV, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc VTV tiếp tục có nhiều chương trình tốt hơn, có đầy đủ các loại hình báo chí, và có nhiều sự phát triển mới trong sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng lẵng hoa chúc mừng Tổng Giám đốc Trần Bình Minh và tập thể VTV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cảm ơn tình cảm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dành cho VTV, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh bày tỏ rằng hoạt động báo chí ngày càng khó, ngày càng phải “chiến đấu ác liệt” hơn trong bối cảnh mạng truyền thông xã hội mạng có khả năng chi phối, định hướng xã hội.

Tổng Giám đốc VTV mong sẽ các cơ quan quản lý, chỉ đạo báo chí như Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT tiếp tục có những chính sách quản lý phù hợp, giúp Đài phát triển hơn trong thời gian tới.

Tại điểm đến tiếp theo là Báo Quân đội Nhân dân, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ ấn tượng rất tốt đẹp về món ăn tinh thần - tờ báo đồng hành của người chiến sĩ, có tính chiến đấu cao không chỉ trong quân đội mà cả trong đời sống xã hội.

Bộ trưởng chúc Báo Quân đội nhân dân tiếp tục thể hiện được tiếng nói của Quân đội nhân dân Việt Nam, giữ vững bản lĩnh anh Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững ngòi bút cũng như cây súng, luôn nâng cao tính chiến đấu và chiến thắng.

Thiếu tướng, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Phạm Văn Huấn nhận lẵng hoa chúc mừng của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Cảm ơn tình cảm Bộ trưởng dành cho Báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Huấn cho biết: Những năm qua, Bộ TT&TT đã dành cho Báo nhiều sự ưu ái cả về chuyên môn nghiệp vụ và tình cảm, biểu dương, khen thưởng kịp thời những thành tích, và nhắc nhở kịp thời khi có hạn chế, khuyết điểm. Được chọn là 1 trong 6 tờ báo chủ lực đa phương tiện (theo Quy hoạch báo chí – PV), Báo Quân đội nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực cao nhất, bằng tinh thần của những người làm báo – chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng và chiến sĩ đeo quân hàm – hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tại Báo Công an nhân dân, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao những bước phát triển của Báo: “Xu thế báo điện tử ngày càng phát triển nhưng báo Công an nhân dân vẫn giữ được bản sắc của mình. Tôi vẫn hay đọc Báo Công an nhân dân, có nhiều nội dung hay, hấp dẫn, nhiều câu chuyện hay”.

Bộ trưởng đề nghị Báo Công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống để phát triển xứng tầm cơ quan báo chí - tiếng nói của lực lượng công an nhân dân, một trong những cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện ở Việt Nam, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, đáp ứng nhu cầu, mong mỏi của bạn đọc trong lực lượng công an nhân dân cũng như các tầng lớp nhân dân trong nước và nước ngoài.

Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên cùng tập thể Báo Công an nhân dân vui mừng đón tiếp Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tới thăm.

Cảm ơn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng Báo Công an nhân dân nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên chia sẻ một số thông tin vui về sự phát triển của Báo: Hiện có 6 ấn phẩm báo in và báo điện tử. Số lượng phát hành báo in tuy bị giảm nhưng vẫn giữ được mức độ tương đối khá (Báo Công an nhân dân vẫn đạt 2 vạn bản/kỳ, Chuyên đề An ninh thế giới 7 vạn bản/kỳ), phấn đấu giảm chậm, có những ấn phẩm không giảm.

Báo điện tử 2 năm nay được sự quan tâm của Bộ Công an, đã đầu tư thay đổi lại hệ thống cơ sở dữ liệu, giao diện. Được phép của Bộ TT&TT, Báo phấn đấu đến tháng 10/2016 sẽ ra thêm phiên bản tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền về thông tin đối ngoại.

“Báo Công an nhân dân mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng và các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT để phát triển tốt hơn trong thời gian tới”, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet