Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Truyền thống của ngành chúng ta là nghĩa tình!

Nguyễn Cường

"Chúng tôi, thế hệ đi sau luôn tri ân, khắc ghi những đóng góp, chiến công, sự hy sinh đó và luôn tâm niệm phải sống và làm việc theo trang sử vàng của dân tộc, phát huy truyền thống 10 chữ vàng của ngành…"
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành bưu điện (15/8/1945 – 15/8/2016).

Ngày 15/8, tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành bưu điện (15/8/1945 – 15/8/2016). Tham dự buổi gặp mặt có hơn 100 cán bộ lão thành từng công tác trong ngành Bưu chính – Viễn thông. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới dự và phát biểu tri ân tại buổi lễ.

Đại diện cho các cán bộ lão thành, ông Nguyễn Bá – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về ngày truyền thống của ngành.

Theo ông Nguyễn Bá, từ những ngày tháng ban đầu hết sức khó khăn, ngành Bưu chính – Viễn thông đã có những bước phát triển vững mạnh và ngày càng khẳng định vị thế quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Nguyễn Bá, người được coi là “cha đẻ của mạng di dộng Vinaphone” cũng nhấn mạnh rằng trong thời kỳ mới ngành cần năng động hơn, dự báo tốt hơn để kiến tạo nên những thành công mới. Ngoài ra, còn cần quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên, làm tốt công tác nghĩa tình vì đó là đặc điểm của ngành ta.

Đáp lại những kỳ vọng này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định trong 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, ngành Thông tin và Truyền thông đã có những thành tựu quan trọng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Từ một ngành lạc hậu về kỹ thuật, thiếu thốn về cơ sở vật chất và yếu kém trong quản lý kinh doanh, hiện nay ngành đã trở nên vững về chính trị, mạnh về kinh tế, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới, có tốc độ phát triển cao cả về doanh thu, quy mô và thị trường.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc thọ các cán bộ lão thành

Báo cáo với các cán bộ lão thành, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, năm 2015 tổng doanh thu toàn ngành đạt 530.000 tỷ đồng, riêng 7 tháng đầu năm đạt 231.000 tỷ đồng, hoàn thành 54% kế hoạch, tổng lợi nhuận 29.000 tỷ, đóng góp cho ngân sách 38.000 tỷ đồng.

Từ những kết quả trên, Bộ trưởng khẳng định với truyền thống nghĩa tình của ngành, Bộ TT&TT luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc nỗ lực chung tay xây dựng cộng đồng, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện.

“Đây là truyền thống của nhiều năm qua, người ta nói ngành bưu điện nghèo nhưng nghĩa tình. Thời gian qua các đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức tốt công tác chính sách xã hội và tham gia các hoạt động an sinh, nhân đạo, từ thiện đền ơn đáp nghĩa, trong đó có việc tìm kiếm quy tập gần 3.000 hài cốt liệt sĩ về an táng tại các nghĩa trang của ngành và quê nhà” – Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

“Nói như vậy để thấy rằng lịch sử 71 năm xây dựng và phát triển của ngành chúng ta là lịch sử của những chiến công rất đáng tự hào của các thế hệ cha anh. Chúng tôi, thế hệ đi sau luôn tri ân, khắc ghi những đóng góp, chiến công, sự hy sinh đó và luôn tâm niệm phải sống và làm việc theo trang sử vàng của dân tộc, phát huy truyền thống 10 chữ vàng của ngành là “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” – Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng khẳng định thế hệ tiếp theo sẽ luôn nhắc nhở nhau phải kế thừa quá khứ, tiếp nối lịch sử, tiếp bước cha anh, không ngừng phát triển trưởng thành và thực hiện theo phương châm, hành động của ngành đó là “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”.

Các vị cán bộ lão thành chia sẻ những kỷ niệm ấm áp

Tri ân những lớp người đi trước, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ rằng: “Có một sự thật xót xa, đó là khi gặp nhau sau mỗi năm có thể lại thiếu vắng một vài người”. Chính vì vậy ông đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam chăm lo hơn nữa cho các cán bộ lão thành bằng những việc làm cụ thể, và ông khẳng định “Lãnh đạo bộ sẽ luôn luôn sát cánh với các đồng chí”.

“Chúng tôi xin hứa với các bác, các cô, các chú là sẽ tổ chức nhiều cuộc gặp mặt như thế này để lắng nghe ý kiến, các đóng góp của thế hệ đi trước để ngành thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển xứng đáng với sự ngã xuống của hơn 1 vạn liệt sĩ ngành trên khắp các chiến trường, xứng đáng với sự mất mát của hàng vạn thương binh, của lớp lớp các thế hệ đi trước” – Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet