Bộ trưởng Trương Minh Tuấn viếng liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin

Nguyễn Tuấn

“Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ (ngành giao bưu-thông tin) anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào”….
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đọc diễn văn tại nghĩa trang liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin “R” tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Ngày 6/8, Đoàn đại biểu do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ngành Bưu điện tại nghĩa trang liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin “R” nhân kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Bưu điện.

Trong diễn văn tưởng niệm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc liên lạc là việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng, do đó đảm bảo thắng lợi...”, với đội ngũ trung kiên, cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “Nối mạch giao thông”, “Mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”.

"Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện. “Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Đó là lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. 

“Sự hy sinh của các anh, các chị đã để lại bao nỗi mất mát cho cán bộ công nhân viên ngành và những người thân yêu của gia đình khi chịu cảnh biệt ly”- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động nói.

Trải qua các cuộc kháng chiến và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thắm đậm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông.

Những hình ảnh trang nghiêm, cảm động về buổi tưởng niệm do PV Infonet ghi lại:

Sau bài diễn văn, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông kính cẩn dành một phút mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin đã hy sinh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và các thành viên trong đoàn thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin “R”

Đông đảo cán bộ ngành Bưu điện thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dâng hương và thăm nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam.

Nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật, chứng tích chiến tranh
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Nhà truyền thống.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet