Bộ trưởng Y tế chỉ đạo cấp cứu kịp thời nạn nhân vụ nổ tại Phú Thọ

Nguyễn Hoài

Sau khi vụ nổ tại nhà máy Z121 xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có liên tiếp 2 công văn gửi Sở Y tế Phú Thọ yêu cầu cơ quan này bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bệnh được tốt nhất.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ (qua điện thoại), sáng sớm ngày 12/10/2013, tại Xí nghiệp 4 - Nhà máy Z121, Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn xã Khải Xuân và Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ nổ kho sản xuất pháo hoa. Vụ cháy nổ đã làm nhiều người chết và bị thương nặng.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo cấp cứu kịp thời nạn nhân vụ nổ tại Phú Thọ - ảnh 1
Bệnh nhân đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ

Khi xảy ra vụ cháy nổ, 9 phút sau đó cán bộ y tế của bệnh viện huyện Thanh Ba đã có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị tai nạn. Sở Y tế Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị Y tế của Sở để tham gia sàng lọc, phân loại, tiếp nhận, cấp cứu và xử trí kịp thời các nạn nhân.

Hoan nghênh Sở Y tế Phú Thọ đã kịp thời ứng phó, huy động mọi nguồn lực của Sở để đáp ứng việc cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời các nạn nhân, Bộ trưởng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện huy động các thày thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bệnh được tốt nhất. Đồng thời báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Bộ trưởng Bộ Y tế về diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn.

Để hỗ trợ Sở Y tế Phú Thọ cứu chữa người bị nạn kịp thời và có hiệu quả cao nhất, Bộ Y tế cử lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và điều động 3 xe cứu thương với các bác sỹ và điều dưỡng ngoại khoa giỏi của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bạch Mai và Viện Bỏng quốc gia đến Phú Thọ.

Bộ Y tế cũng giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan và Sở Y tế Phú Thọ trong chỉ đạo việc cứu chữa người bị tai nạn cháy nổ tại Phú Thọ.

Thông tin của phóng viên Infonet ghi nhận tại Bệnh viện Thanh Ba (Phú Thọ), có khoảng 21 người chết, 46 người đang được cấp cứu sau vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Z4. Tuy nhiên, thông tin này chưa được cơ quan chức năng công bố.

Tại Viện Bỏng Quốc gia hiện đang tiếp nhận và điều trị cho 3 bệnh nhân bỏng nặng từ Phú Thọ chuyển về. Ghi nhận của PV Infonet tại đây cho biết, các nạn nhân khi được chuyển xuống đều trong tình trạng rất nặng, bỏng toàn thân, mặt mũi cháy xám đen, trong đó có trường hợp của nạn nhân Ngọc (26 tuổi) hiện đang mang thai tháng thứ 4.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet