Bộ trưởng Y tế Nga trực tiếp cứu người trên máy bay

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 20/9, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã kịp thời cứu một nữ hành khách cùng bay từ Moscow tới New York với bà bị đột quỵ. Máy bay sau đó đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại St. Petersburg.
Bộ trưởng Y tế Nga trực tiếp cứu người trên máy bay - ảnh 1
Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova 

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Aeroflot đã hạ cánh xuống St. Petersburg, miền bắc nước Nga, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 20/9 (giờ địa phương) sau khi một hành khách bị đột quỵ. Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhờ đó cứu mạng hành khách này trước khi máy bay hạ cánh và đội ngũ y tế của sân bay có mặt,

Phó tổng biên tập của RT Elizaveta Brodskaya, người cũng có mặt trên chuyến bay cho hay: “Chúng tôi nhìn thấy người phụ nữ ngồi cạnh trở nên nhợt nhạt và rồi ngất xỉu. Phi hành đoàn hỏi xem có hành khách nào là bác sĩ để có thể trợ giúp hay không. Bộ trưởng Y tế và đội ngũ của bà đã khẩn trương trợ giúp bệnh nhân trong gần nửa giờ đồng hồ. Họ mang tới một chiếc hộp với các dụng cụ y tế. Bà Skvortsova sử dụng ống nghe để kiểm tra bệnh nhân và bắt mạch trước khi thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu”.

Khi máy bay hạ cánh và đội y tế của sân bay Pulkovo có mặt, nữ hành khách 47 tuổi đã tỉnh lại.

Bà Skvortsova cho hay: “Những chuyện như vậy thường xảy ra khi đi lại: trên máy bay hay trên tàu. Đây là lần thứ 5 hay thứ 6 tôi can thiệp…Lần này, bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn máu não. Mạch của cô rất yếu nên có thể xảy ra tình trạng suy tim tạm thời hoặc rối loại nghiêm trọng nhịp tim, dẫn tới đột quỵ”.

Bộ trưởng Y tế Nga cho biết bà thường mang các vật dụng y tế cần thiết để xử lý các tình huống khẩn cấp như vậy và bà thấy vui vì có thể giúp đỡ nữ hành khách trên. Bà nói: “Trong khoảng 20-25 phút, bà ấy đã khá hơn, bắt đầu trò chuyện được, cho chúng tôi biết tên tuổi và trả lời một số câu hỏi khác”.

Theo bà Skvortsoa, sức khỏe của người phụ nữ hiện đã ổn định.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet