Bộ trưởng Y tế: Tạo điều kiện tốt nhất cho nữ sinh bị cưa chân học ngành y

An Nhiên

Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, tặng quà và động viên em Lê Thị Hà Vi, nữ sinh bị cưa chân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi Hà Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại giường bệnh của em Hà Vi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ân cần hỏi thăm, động viên em giữ vững tinh thần, đồng thời khẳng định, nếu sau khi tốt nghiệp THPT, Hà Vi có nguyện vọng trở thành bác sĩ, Bộ trưởng sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện tối đa cho em.

Bộ trưởng khuyến khích Hà Vi thi vào Đại học Y Tây Nguyên, đồng thời khẳng định khi cháu ra trường, ngành y sẽ nhận cháu vào làm, để Vi có điều kiện khám chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc ở Đắk Lắk.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy miễn phí toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của Vi, đồng thời cung cấp kinh phí làm chân giả, phục hồi chức năng để Hà Vi nhanh chóng trở về với gia đình

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vết thương của em Hà Vi cơ bản đã ổn định, giai đoạn nguy hiểm đã qua, giờ chỉ còn đợi mỏm cụt lành sẽ tiến hành lắp chân giả. Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện Chợ Rẫy nhanh chóng có kết luận cuối cùng về quy trình điều trị của em Hà Vi, xác định rõ nguyên nhân, sai sót của bệnh viện tuyến tỉnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet