Bộ TT&TT: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa

Nam Phương – Thái Anh

Sáng 22/4 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Số tiền thu được là hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa.

Sáng 22/4 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo anh hùng, nhân dịp 40 năm kỷ niệm giải phóng Trường Sa (29/4/1975-29/4/2015), góp phần tiếp thêm sức mạnh, ý chí và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc.

Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn quyên góp, ủng hộ quân và dân Trường Sa.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, năm 2015 là năm đất nước có nhiều ngày lễ kỉ niệm trong đại: 40 năm thống nhất đất nước, 40 năm giải phóng Trường Sa... 

Hướng về biển đảo quê hương, Bộ TT&TT đã phối hợp với Quân chủng Hải quân có những hoạt động thiết thực bằng các phong trào "Đến với Trường Sa thân yêu" như Triển lãm Hoàng Sa- Trường Sa: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại đảo Song Tử Tây; Bản đồ gốm tại đảo Trường Sa Lớn; Phát động quyên góp ủng hộ quân và dân Trường Sa; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.

Cán bộ, công chức, viên chức Bộ TT&TT  quyên góp, ủng hộ quân và dân Trường Sa.

Được biết, tại lễ phát động quyên góp sáng 22/4, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương các cán bộ, công chức, viên chức; và đại diện các doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa. Trong đó, riêng khối các doanh nghiệp đã quyên góp trên 4,1 tỷ đồng như: MobiFone (1,5 tỷ đồng); VNPT (1,5 tỷ đồng); VNPost (300 triệu đồng); Tổng Công ty VTC (300 triệu đồng)... Ban Tổ chức cho biết, sẽ tiếp tục nhận quyên góp và ủng hộ của các tổ chức và cá nhân đến hết ngày 7/5/2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet