Bộ TT&TT gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Thân

Bình Minh

Chiều nay, 1/2/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Thân.

Đến dự có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son; nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (tiền thân của Bộ Thông tin & Truyền thông) Đỗ Trung Tá; nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Lê Doãn Hợp; nguyên lãnh đạo Tổng cục Bưu điện Việt Nam, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin & Truyền thông; các Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; các cán bộ ATK Bưu điện Việt Bắc, cùng các cán bộ hưu trí của Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin & Truyền thông.

Bộ trưởng Bộ TT&TT chủ trì buổi gặp mặt chiều 1/2/2016. Ảnh: B.M

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông bày tỏ sự xúc động khi được tái ngộ những bậc đàn anh, trong đó nhiều người hơn 90 tuổi vẫn còn rất mạnh khỏe.

TS. Mai Liêm Trực chia sẻ một số ý kiến tại buổi gặp mặt. Ảnh: B.M

Thay mặt cho thế hệ đi sau, TS. Mai Liêm Trực khẳng định sẽ “tiếp tục truyền thống của những thế hệ đi trước”; và “sẽ tiếp tục bồi dưỡng thế hệ trẻ để tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong những năm tới”.

Đại diện cho những người thuộc ATK Việt Bắc, ông Hoàng Châu Kỳ, Trưởng Ban Liên lạc ATK Việt Bắc rưng rưng xúc động trước tình cảm của Bộ Thông tin & Truyền thông dành cho các lớp cán bộ hưu trí, đặc biệt là “những người cũ” ATK Bưu điện Việt Bắc.

Ông Phạm Minh Thọ, Phó Trưởng Ban Liên lạc ATK làm thơ để bày tỏ tình cảm của mình với ngành. Ảnh: B.M

“Chính ATK chúng tôi đã sáng tác ra 8 chữ vàng của ngành là Chính xác – An toàn – Nhanh chóng – Tiện lợi. Và cũng chính các cán bộ của ATK trước kia đã liên hệ với Ban Quân quản để xin được vị trí 18 Nguyễn Du, Hà Nội vào năm 1954 (nay là trụ sở chính của Bộ Thông tin & Truyền thông). Chúng tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là giữ được đạo đức tốt để nhắc nhở thế hệ sau phục vụ tốt hơn cho ngành”, ông Hoàng Châu Kỳ chia sẻ.

Ghi nhận những tâm tư, tình cảm của các cán bộ hưu trí trong suốt quá trình cống hiến cho sự phát triển của ngành Bưu điện trước kia và ngành Thông tin & Truyền thông hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Các thế hệ tiếp nối của ngành sẽ tiếp tục truyền lửa và giữ vững ngọn lửa truyền thống của ngành, góp phần xây dựng đất nước ngày càng hùng cường”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet