Bộ TT&TT hưởng ứng Ngày tiêu chuẩn Thế giới 2015

Thái Anh

Ngày tiêu chuẩn Thế Giới 14/10 là ngày truyền thống của những người làm công tác tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu được tổ chức hằng năm theo sáng kiến của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Chiều nay tại Bộ TT&TT đã tổ chức cuộc gặp mặt đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn và các cán bộ kỹ thuật, cộng tác viên tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực thông tin và truyền thông hưởng ứng ngày Tiêu chuẩn Thế giới 2015 với chủ đề “Tiêu chuẩn ngôn ngữ chung của thế giới”. 

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Thứ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí Lê Xuân Công- Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, ông Phùng Mạnh Trường- Phó Viện trưởng Viên Tiêu chuẩn Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Nhân dịp ngày tiêu chuẩn Thế Giới 14/10 – ngày hội truyền thống của những người làm công tác tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu được tổ chức hằng năm theo sáng kiến của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) với sự hưởng ứng và phối hợp của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) nhằm tôn vinh lợi ích to lớn của hoạt động tiêu chuẩn hóa trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu và khích lệ, lôi cuốn mọi quốc gia, mọi vùng lãnh thổ - tổ chức cá nhân tham gia tích cực hơn nữa vào hoạt động tiêu chuẩn hóa. 

Mỗi năm, ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu thế giới ISO, IEC và ITU đều thống nhất đưa ra một chủ đề với các mục tiêu khác nhau.

Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: “ Công tác tiêu chuẩn hóa là lĩnh vực vô cùng quan trọng trong tất cả các ngành viễn thông, xuất bản, báo chí, viễn thông … Thông qua buổi gặp mặt này tạo điều kiện để Viện Tiêu chuẩn Việt Nam phối kết hợp cùng Bộ TT&TT trong thời gian tới hoạt động hiệu quả hơn nữa”.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet