Bộ TT&TT hướng về miền Trung

Nam Phương

Toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp sẽ được đích thân Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác vào trung tâm vùng lũ (dự kiến từ 20-23/10/2016), trao tận tay đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, hướng về miền Trung ruột thịt, chiều nay 17/10, Văn phòng Bộ TT&TT phối hợp với Công đoàn Bộ TT&TT tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt mới đây. 

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; các Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Hoàng Vĩnh Bảo, Nguyễn Minh Hồng, Phạm Hồng Hải cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Nguyễn Minh Hồng, Phạm Hồng Hải, Hoàng Vĩnh Bảo tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong đợt quyên góp chiều nay, đại diện các đơn vị thuộc Công đoàn TT&TT (có 34 công đoàn trực thuộc với trên 77.000 đoàn viên) đã thay mặt mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Bộ TT&TT ủng hộ mỗi người một ngày lương. Ngoài ra, Bộ TT&TT sẽ ủng hộ đồng bào 2 tỉnh chịu nhiều thiệt hại nhất là Hà Tĩnh và Quảng Bình 20 tấn gạo; 200 bộ đầu thu kĩ thuật số truyền hình mặt đất DVB-T2; hàng chục tấn thuốc men, quần áo, sách vở và nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào vùng lũ.

Sau chiều 17/10, Công đoàn Bộ TT&TT vẫn tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị trực thuộc Bộ. Đặc biệt, các doanh nghiệp CNTT-TT trực thuộc Bộ cũng đang có những phương án ủng hộ riêng, thiết thực và ý nghĩa. Hiện số tiền các doanh nghiệp này quyên góp chưa được công bố. 

Được biết, toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp sẽ được đích thân Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác vào trung tâm vùng lũ (dự kiến từ 20-23/10/2016), trao tận tay đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Công đoàn TT&TT có 34 công đoàn trực thuộc với trên 77.000 đoàn viên, mỗi đoàn viên tự nguyện ủng hộ 1 ngày lương nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần san sẻ khó khăn, trợ giúp bà con vùng bão lũ tại các tỉnh miền Trung, MobiFone đã miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày (từ 16 - 20/10/2016) với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Trước đó, trong những ngày từ 13-16/10, các tỉnh miền Trung đã phải hứng chịu lượng mưa kỷ lục trong lịch sử. Số liệu quan trắc từ cơ quan khí tượng thủy văn cho thấy, tỉnh Quảng Bình đã có mưa lớn với lưu lượng đạt 700 - 1.000 mm, cao nhất từ trước đến nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet