Bộ TT&TT hướng về miền Trung thân yêu

Thái Anh

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các giải pháp giúp các địa phương vùng lũ ổn định cuộc sống, sớm đưa các em học sinh đến trường, không để người dân bị đứt bữa.

Với slogan “Bộ TT&TT hướng về miền Trung thân yêu” được dán trên mỗi xe thể hiện tình cảm yêu thương đùm bọc, lá lành đùm lá rách, chiều ngày 20/10 đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đi kiểm tra thiệt hại, khắc phục mưa lũ và thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các địa phương và người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ TT&TT đã vào tận những địa bàn thiệt hại nặng nề nhất trong cơn lũ vừa qua.
(Ảnh: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhường đường cho một cháu bé)

Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu cùng lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đi cùng đoàn đến thăm hỏi động viên chia sẻ với cuộc sống khó khăn của người dân vùng lũ.

Đại diện Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng 50.000.000 đ cho xã Hà Linh 
Ngoài ra, còn có 30 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao 12 thùng thuốc y tế cho huyện Hương Khê
Anh Nguyễn Huy Việt ở xóm 4 xã Hà Linh rất vui mừng khi được nhận quà cứu trợ từ Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.
Đại diện Báo Bưu điện Việt Nam trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ huyện Hương Khê
"Thiệt hại của người dân vùng lũ rất lớn, từ hoa màu đến những con vật nuôi đều bị lũ cuốn hết. Nhân dân xã Hà Linh cảm ơn các đoàn thể đã hảo tâm giúp mọi người trong xã sớm khắc phục hậu quả mưa lũ" - cô Trần Thị Chuyên, xóm 1, xã Hà Linh xúc động nói.
Tổng công ty Viễn thông MobiFone ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Hà Linh

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các giải pháp giúp các địa phương vùng lũ ổn định cuộc sống, sớm đưa tất cả các em học sinh đến trường, đồng thời huy động lực lượng, đưa hàng hóa cứu trợ đến tận tay người dân đảm bảo gạo không bị ẩm mốc do thời tiết, đảm bảo có nước sạch... để người dân vùng lũ không bị đứt bữa, thiếu đói.

Được biết dịp này Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng trao ủng hộ 200 triệu đồng cùng 200 đầu thu MobiFone; Báo Vietnamnet trao 50 triệu đồng, Báo Bưu điện Việt Nam trao 80 triệu đồng hỗ trợ huyện Hương Khê.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cho biết, đến nay, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có điện, giao thông được kết nối trở lại, dịch bệnh hoàn toàn được khống chế. Song, hiện vẫn còn 1 trường mầm non và 3 trường tiểu học chưa thể dạy học. Hà Tĩnh cam kết tiếp nhận, phân bổ các nguồn hỗ trợ hợp lý, trao đúng đối tượng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet