Bộ TT&TT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10

Thái Anh

Sáng 18/9 tại Hà Nội, Công đoàn TT&TT đã tổ chức buổi phát động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.

Đến dự buổi phát động quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn TT&TT, lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Thông tin và Truyền thông...

Phát biểu tại buổi quyên góp, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT cho biết ngày 15/9/2017, cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung với gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển miền Trung, đặc biệt là vùng tâm bão từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình.

Tính đến nay, bão số 10 đã làm 9 người chết, nhiều người bị thương, hơn 150.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng và ngập nước, nhiều công trình công cộng, trụ sở, trưởng học bị hư hỏng nặng, hạ tầng giao thông, các mạng lưới cấp điện, nước của các địa phương, sản xuất nông nghiệp chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề.

Thiết hại sơ bộ tới thời điểm này lên đến hàng ngàn tỷ đồng. 

Bộ trưởng Bộ TT&TT quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10.

Đối với ngành TT&TT trong tình hình bão lớn tuy bị một số thiệt hại nhưng vẫn đảm bảo thông tin liên lạc điều hành của các cấp chính quyền các địa phương được thông suốt.

Đại diện các đơn vị trực thuộc bộ quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 

Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, chia sẻ những thiệt hại nghiêm trọng mà đồng bào các tỉnh miền Trung phải gánh chịu do hậu quả bão số 10 gây ra, Công đoàn ngành TT&TT đã kêu gọi, vận động các cán bộ công chức, viên chức toàn ngành chia sẻ đóng góp tối thiểu 1 ngày lương; các doanh nghiệp trực thuộc trích ra một phần kinh phí của mình để giúp đỡ các địa phương bị thiệt hại, dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung sự hỗ trợ thiết thực để nhanh chóng khôi phục sản xuất, giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các em học sinh sớm được đến trường.

Sự ủng hộ của mỗi tổ chức, cá nhân trong ngành TT&TT cũng là thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa xã hội to lớn và có tính năng văn sâu sắc.

Chủ tịch Công đoàn TT&TT Chu Văn Bình đề nghị, công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngành TT&TT vận động công nhân viên chức lao động của đơn vị phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện tốt đợt quyên góp ủng hộ này và chuyển số tiền quyên góp ủng hộ kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn gây ra.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet