Bộ TT&TT tặng Trường Sỹ quan Chính trị 1.000 đầu sách

Bình Minh

Hơn 1.000 đầu sách tư liệu vừa được Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trực tiếp trao tặng Trường Sỹ quan Chính trị thuộc Bộ Quốc phòng ở Bắc Ninh.

Sáng 25/4/2016, tại Bắc Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã đến thăm Trường Sỹ quan Chính trị - Đại học Chính trị, nhân dịp dự Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng tượng trưng sách tư liệu cho Trường Sỹ quan Chính trị.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu đã tới thăm Phòng tưởng niệm của Trường Sỹ quan Chính trị, dâng hương tri ân 22 anh hùng liệt sĩ của Trường đã hy sinh vì độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dự lễ dâng hương tưởng niệm 22 anh hùng liệt sĩ của Trường Sỹ quan Chính trị.

“Với truyền thống hơn 40 năm qua, Trường Sỹ quan Chính trị đã đào tạo gần 300 khóa học và lớp bồi dưỡng với hàng vạn học viên đào tạo chính trị viên, hàng ngàn học viên đào tạo giáo viên, hàng trăm phóng viên báo chí cho quân đội, đào tạo gần 1.000 cán bộ, giáo viên chính trị cho Quân đội nhân dân cách mạng Lào và Quân đội Hoàng gia Campuchia. 

Qua đó, Trường đã góp phần đào tạo nên nhiều chính khách, các nhà lãnh đạo, quản lý trong và ngoài quân đội. Có thể nói, Trường Sỹ quan Chính trị là một trong những chiếc nôi đào tạo, huấn luyện để sẵn sàng đội ngũ, lớn lên cùng đất nước và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đất nước”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói và cho biết cá nhân mình rất đỗi tự hào vì đã từng là học viên của Trường.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng lãnh đạo nhà trường bộ tem về chủ quyền biển, đảo.

“Ngày nay, nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền hải đảo, bảo vệ chủ quyền và các quyền quốc gia trên biển là một nhiệm vụ khó khăn phức tạp, liên quan đến tranh chấp nhiều nước, nhiều bên. Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội hòa bình, bảo vệ hòa bình. Quốc phòng Việt Nam là hòa bình và tự vệ, không phải quốc phòng chiến tranh. Trong đấu tranh bảo vệ biển đảo, chúng ta kiên trì hòa bình với phương châm 6 chữ K: Kiên quyết – Kiên trì - Khôn khéo – Không mắc mưu – Không khiêu khích – Không để xảy ra xung đột vũ trang. Nhưng sau hết, nếu bất kỳ một nước nào đem chiến tranh đến thì chúng ta phải trở lại với chữ K đầu tiên: Kiên quyết bảo vệ đất nước mình. Chúng ta luôn luôn nâng cao sức mạnh quốc phòng, sẵn sàng giáng trả trong tình huống xấu nhất”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Lãnh đạo Trường Sỹ quan Chính trị tặng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ảnh lưu niệm (ảnh chụp nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến thăm trường nhân dịp tặng trường Thư viện điện tử).

Trung tướng, PGS.TS Phạm Quốc Trung, Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Chính trị cho biết: “Trong tình hình mới, phát huy truyền thống Trung thành – Sáng tạo – Đoàn kết – Vượt khó – Dạy tốt, Học tốt, Trường Sỹ quan Chính trị đang phấn đấu trở thành trường Đại học trọng điểm trong quân đội”.

Đồng thời, Trung tướng Phạm Quốc Trung cũng bày tỏ lời cảm ơn Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vì đã tài trợ lắp đặt đường truyền và thiết bị để kết nối 2 cơ sở giữa Bắc Ninh với cơ sở ở Thạch Thất, Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet