Bộ TT&TT thăm An toàn khu Định Hóa

Thái Anh

Chiều ngày 12/12/2015, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông và Đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác ở ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
Theo ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày thương binh “là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Chiều ngày 27/7/1947, tại gốc đa xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn (nay là Thị trấn Hùng Sơn), một cuộc mít ting long trọng nhưng đơn giản theo hoàn cảnh kháng chiến được tổ chức kỷ niệm lần thứ nhất ngày Thương binh. Trong buổi mít ting, ban tổ chức đã trịnh trọng công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh.
Bộ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Bắc Son dâng hương bày tỏ lòng thành kính tới Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn công tác Bộ TT&TT và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7
Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trương Minh Tuấn trao tặng bức ảnh tại khu lưu niệm
Đoàn công tác ghé thăm Lán Nà Nưa. Đây là căn lán nhỏ, đơn sơ, cột làm bằng cây chôn xuống đất, rui mè bằng tre nứa, mái lợp lá gồi. Lán được ngăn thành hai nửa. Một bên là chỗ Bác Hồ làm việc có đặt máy chữ, một số sách báo và một vài vật dụng đơn sơ khác, một bên là chỗ bác nghỉ.
Nhân dịp này, Bộ TT&TT cũng đã tặng Ban Quản lý Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đình Tân Trào và Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 một số sách, lịch bloc và ảnh chụp các lực lượng mít tinh diễu qua Quảng trường Ba Đình tại Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet