Bộ TT&TT tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015

Bình Minh

Sáng nay, 23/7/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức họp báo về Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Ông Bùi Như Uyên, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ TT&TT cho biết: Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011 – 2015 diễn ra ngày 24/7/2015 tại Hà Nội, nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đúc rút những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn 2016 – 2020. 

Việc biểu dương các gương điển hình tiên tiến, phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua đã tạo không khí thi đua mới, cổ vũ, khơi dậy mọi nguồn sáng tạo, động viên mọi nguồn lực xây dựng và phát triển ngành TT&TT Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Số lượng đại biểu được triệu tập dự Đại hội lần này là 550 người, gồm: Đại diện các tập thể điển hình tiên tiến đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động, Cờ thi đua Chính phủ, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động trong giai đoạn 2011 – 2015; Các cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động trong giai đoạn 2011 – 2015; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên làm công tác thi đua, khen thưởng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì Họp báo. Ảnh: B.M

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định: “Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đã được tiến hành khá kỹ lưỡng. Cơ cấu đại biểu đảm bảo đầy đủ các lĩnh vực của ngành, từ người lao động, trí thức, người quản lý... Trong đó đặc biệt quan tâm đến những người trẻ tuổi đã xông pha trên các lĩnh vực của TT&TT”.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã công bố với báo giới một số kết quả cụ thể trong công tác thi đua khen thưởng của Bộ TT&TT trong giai đoạn 2011 – 2015. Theo đó, đã có 2  tập thể, 2 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 4 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; 103 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ về thành tích dẫn đầu công tác thi đua hàng năm; 928 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT về thành tích dẫn đầu công tác thi đua hàng năm; 13 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng; 111 tập thể được tặng Huân chương Lao động các loại; 231 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 43 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 1.679 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ TT&TT; 418 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4.800 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT; hàng nghìn tập thể, cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Lao động xuất sắc, Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở của Bộ, ngành...

Đặc biệt, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh những điểm nhấn trong công tác thi đua khen thưởng của Bộ TT&TT giai đoạn 2011 – 2015.

“Ngành TT&TT đã đẩy mạnh và quan tâm hơn tới công tác thi đua khen thưởng, chú trọng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, đề cao hiệu quả chính trị tư tưởng của các phong trào. Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên liên tục, nội dung bám sát các mục tiêu trọng tâm của ngành, lĩnh vực, lấy Công đoàn làm trọng tâm để đẩy mạnh các hoạt động phong trào”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã nêu rõ một số phong trào thi đua đáng chú ý, đem lại hiệu quả tích cực cho ngành và cho đời sống xã hội. Điểm nhấn rất lớn của ngành là hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, triển khai phong trào “Ngành TT&TT chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Hoặc 3 phong trào thi đua gồm “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ứng dụng khoa học công nghệ”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” đã góp phần đưa ngành TT&TT vươn lên ngang tầm khu vực và thế giới trong các lĩnh vực CNTT, bưu chính, viễn thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet