Bộ TT&TT trao tặng bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa cho Quân khu 4

Việt Hòa

Chiều ngày 14/9, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Đại diện Bộ TT&TT và các đại biểu tham dự buổi triển lãm.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Quân khu và người dân trên địa bàn Quân khu 4.

Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quân khu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin Cơ sở (Bộ TT&TT) phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin Cơ sở (Bộ TT&TT) nhấn mạnh: “Biển, đảo là một phần ‘máu thịt’ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước.

Ông cha chúng ta đã đổ bao mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với những vùng biển, đảo. Ngày nay và mãi mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam chúng ta luôn có trách nhiệm phải giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo của tổ tiên để lại, bảo vệ không gian sinh tồn đời đời của dân tộc Việt Nam”.

Một bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại triễn lãm là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ được diễn ra từ ngày 14/9 đến 18/9/2017 tại Bảo tàng Quân khu 4, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ tư liệu, hiện vật và gần 100 bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4 để tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các cán bộ, chiến sỹ và người dân trên địa bàn Quân khu.

Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Đại diện Bộ TT&TT trao tặng Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho Bộ Tư lệnh QK4
C
 Các đại biểu tham quan các gian trưng bày tư liệu và bản đồ tại triển lãm.
Đông đảo các Cán bộ, chiến sỹ, các em học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân...đến tham quan triển lãm.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet