Bộ TT&TT ủng hộ 800 triệu đồng tới bà con vùng lũ Nam Trung Bộ, Tây Nguyên

Thái Anh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ Ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ TT&TT ủng hộ 800 triệu đồng tới bà con vùng lũ Nam Trung Bộ, Tây Nguyên

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình đã tiếp nhận tiền số tiền 800 triệu đồng từ Thứ trưởng Phan Tâm - đại diện Bộ TT&TT - ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Thay mặt cho Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, đặc biệt là thay mặt cho bà con vùng  đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai tiếp nhận tấm lòng, sự đóng góp của các lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT với tấm lòng cao cả, sẻ chia với bà con. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình khẳng định, MTTQ Việt Nam sẽ sớm chuyển số tiền này đến bà con vùng lũ các tỉnh đúng như đề nghị của Bộ TT&TT.

Bộ TT&TT ủng hộ 800 triệu đồng tới bà con vùng lũ Nam Trung Bộ, Tây Nguyên - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, trong những ngày qua cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ theo dõi rất sát tình hình bão lũ ở các tỉnh Miền Trung và Duyên Hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và rất xót xa trước những đau thương, mất mát của bà con. Đồng thời, cảm phục những nghị lực chống chọi với thiên tai tai, bão lũ của đồng bào vùng lũ. Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, chia sẻ lúc khó khăn và hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, công chức, viên chức, người lao động Bộ TT&TT ủng hộ 800 triệu đến đồng bào vùng lũ.

“Trong đó, công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT mong muốn dành 500 triệu đồng cho tỉnh Bình Định, 200 triệu cho tỉnh Quảng Ngãi và 100 triệu cho tỉnh Phú Yên. Chúng tôi rất mong MTTQ Việt Nam sớm chuyển tấm lòng của công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT đến bà con vùng lũ lụt. Đồng thời, mong muốn sự ủng hộ này sớm được sử dụng một cách hiệu quả nhất để góp phần giúp bà con sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Thông qua, MTTQ Việt Nam gửi lời thăm hỏi ân cần, chân thành nhất những gia đình bị thiêt hại trong bão lũ", Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm mong muốn.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng bày tỏ tiếp tục được phối hợp với MTTQ Việt Nam để tổ chức những hoạt động ý nghĩa, phát huy những truyền thống tốt đẹp đoàn kết, giúp đỡ lúc khó khăn của nhân dân ta.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet