Bộ TT&TT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký Chương trình phối hợp, hoạt động

Thái Anh

Chiều 29/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên giai đoạn 2017 - 2020.

Dự buổi lễ về phía Bộ TT&TT có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng các Thứ trưởng, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Bùi Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Thị Thu Hồng…

Lễ ký kết giữa Bộ TT&TT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT  ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên giai đoạn 2017 - 2020.

Theo nội dung phối hợp, hai bên sẽ định hướng nội dung thông tin về pháp luật, chính sách liên quan đến lao động, việc làm và những tác động đến người lao động; vị trí vai trò của tổ chức công đoàn… trên báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ.

Đặc biệt trong các dịp kỷ niệm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, các sự kiện của tổ chức công đoàn, Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, chương trình ký kết sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động cả nước. 

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn cũng đang tập trung vào khâu đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn để phát huy tiềm năng chuyên môn và nghiệp vụ của đoàn viên, xứng đáng trở thành những thủ lĩnh của công đoàn.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Về phía Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, việc ký kết Chương trình phối hợp công tác góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam giai đoạn 2017-2020 giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các đơn vị liên quan của hai đơn vị cần phối hợp chặt chẽ triển khai tốt các nội dung Chương trình ký kết.

"Để Chương trình được triển khai hiệu quả, có tác động lan tỏa. Tôi đề nghị, Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục Thông tin cơ sở, Cục Thông tin đối ngoại, căn cứ nội dung Chương trình phối hợp tổ chức định hướng thông tin và chỉ đạo các cơ quan truyền hình, báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại trên cả nước tăng thời lượng, nội dung và chất lượng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Chia sẻ về sự phối hợp giữa hai đơn vị, Bộ trưởng Tuấn tin tưởng rằng sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ T&TT trong việc thông tin và truyền thông, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam… luôn được duy trì và có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 7 đồng chí cán bộ lãnh đạo của Bộ TT&TT vì đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam. 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghép bằng tem.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet