Bộ Tư pháp ủng hộ thành lập Trường Đào tạo luật sư

Bộ Tư pháp rất ủng hộ Liên đoàn LS Việt Nam thành lập Trường đào tạo LS Việt Nam.

Tại Hội thảo Công tác chuẩn bị thành lập trường đào tạo nghề luật sư (LS) do Liên đoàn LS Việt Nam phối hợp với Chương trình đối tác tư pháp (JPP) tổ chức ngày 13-12, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Đỗ Hoàng Yến khẳng định công tác đào tạo LS rất quan trọng.

Theo bà Yến, hiện nước ta có gần 10.000 LS song chất lượng không đồng đều. Bộ Tư pháp rất ủng hộ Liên đoàn LS Việt Nam thành lập Trường đào tạo LS Việt Nam. Tuy nhiên, muốn ra đời cơ sở đào tạo LS thì phải tuân thủ các điều kiện về mặt pháp lý và Liên đoàn LS Việt Nam phải trình đề án với Bộ Tư pháp và có sự thẩm định của các bộ, ngành liên quan…

Liên đoàn LS Việt Nam cho biết việc thành lập trường có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển đội ngũ LS nói riêng và sự phát triển vững mạnh của Liên đoàn LS Việt Nam nói chung. Chức năng của trường là đào tạo LS, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các LS và nghiên cứu khoa học pháp lý. Thời gian đào tạo LS là 12 tháng. Trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước từ tháng 7-2016, đối tượng tuyển sinh là người đã có bằng cử nhân luật.

Nguồn PLO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet