Bộ VHTT&DL đang xem xét việc đăng cai SEA Games 31

Thành Nam

“Bộ VHTT&DL đang xây dựng các phương án cụ thể, trong đó xem xét việc đăng cai SEA Games 31, địa điểm và kinh phí tổ chức, để báo cáo Chính phủ xem xét quyết định”.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên

Chiều 25/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên lý giải về quan điểm của Chính phủ trước đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31 của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Bộ trưởng Nên cho biết, việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31 là trên cơ sở Hiến chương của SEAGF, theo đó các quốc gia thành viên sẽ luân phiên đăng cai tổ chức SEA Games.

Theo thứ tự này, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 32, song do Campuchia đã đề nghị đăng cai SEA Games 32 mặc dù chưa xác nhận chính thức, nên SEAGF đã đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31. Như vậy, việc đăng cai SEA Games là trách nhiệm của Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trên cơ sở đề nghị của SEAGF, các nước được đề nghị sẽ xem xét và trả lời chính thức đồng ý hoặc có ý kiến khác. Hiện nay, Bộ VHTT&DL đang xây dựng các phương án cụ thể, trong đó xem xét việc đăng cai SEA Games 31, địa điểm và kinh phí tổ chức, để báo cáo Chính phủ xem xét quyết định.

“Tinh thần chung là cần thực hiện đúng trách nhiệm, tổ chức phải tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đất nước, hướng tới các nội dung thi đấu thể thao châu lục và thế giới” – Bộ trưởng Nên nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet