Bộ Xây dựng chậm trễ, Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ tạm thời

HẢI CHÂU

Do Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch, chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các địa phương nên Sở Xây dựng Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời!

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, ngày 30/6, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, có hiệu lực từ ngày 1/9/2016. Đồng thời tại Khoản 1, Điều 2 của Thông tư 24/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/9/2016 có quy định về sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện kể từ ngày 1/12/2016.

Bộ Xây dựng chậm trễ, Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ tạm thời - ảnh 1
Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tạm thời do đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch và chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương (Ảnh: HC)

Tuy nhiên đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch và chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương. Do vậy, Sở Xây dựng Đà Nẵng chưa có cơ sở thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định mới.

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời đến tháng 5/2017 theo quy định tại Thông tư 12/2009/TT-BXD ngày 24/6/2009 của Bộ Xây dựng.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời được đăng tải trên website Sở Xây dựng Đà Nẵng (http://www.sxd.danang.gov.vn/). Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trên địa bàn có thể liên hệ số điện thoại 05113.826375 để được hướng dẫn cụ thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet