Bộ Y tế chỉ đạo điều trị dự phòng HIV miễn phí cho hiệp sĩ đường phố

Ngô Huyền

Trong quá trình bắt hai tên trộm, một hiệp sĩ đường phố đã bị tên trộm nhiễm HIV rạch tay mình chảy máu rồi tấn công.

Theo đó, qua trang Fanpage cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được thông tin về trường hợp anh Nguyễn Viết Sin 22 tuổi đang là lái xe Hợp tác xã vận tải Phương Đông với mức lương 5 triệu đồng/tháng bị phơi nhiễm HIV. Ngoài giờ làm việc, anh Sin còn tham gia đội săn bắt cướp TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu hỗ trợ điều trị cho hiệp sĩ

Ngày 3/4/2015, trong quá trình theo dõi và bắt hai tên trộm, anh bị một tên nhiễm HIV tự rạch tay mình chảy máu rồi tấn công anh.

Anh Sin đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiêm thuốc chống phơi nhiễm và phải dùng thuốc điều trị tích cực một tháng, hiện đang phải nghỉ làm để điều trị tích cực.

Ngay sau khi nhận được tin này, để kịp thời động viên tinh thần của anh Nguyễn Viết Sin đã hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn gửi Cục Phòng chống HIV/AIDS yêu cầu Cục này xem xét chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình điều trị cho anh Sin. 

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục phòng chống HIV/AIDS báo cáo kết quả về Văn phòng Bộ chậm nhất vào ngày 18/4/2015.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS Hoàng Đình Cảnh cũng khẩn trương ra công văn gửi Ủy ban phòng chống  AIDS TP Hồ Chí Minh chỉ đạo BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan thực hiện điều trị dự phòng sau phơi nhiễm, xét nghiệm chẩn đoán nhiễm HIV và được điều trị miễn phí các thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV/AIDS cho anh Sin.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet