Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đắk Lắk miễn phí chữa trị cho nữ sinh bị cưa chân

An Nhiên

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk về việc hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi nữ sinh Hà Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Trần Quý Tường cho biết, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có công văn số 235/KCB-QLCL ngày 15/3/2016 và tiếp tục có công văn số 250/KCB-QLCL ngày 17/3/2016 đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk miễn các chi phí khám, chữa bệnh và phí lắp chân giả cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi.

Sau khi báo chí đưa thông tin nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi phải nộp 23 triệu đồng tiền viện phí trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM nhưng Sở Y tế Đắc Lắc từ chối chi trả mà chỉ hỗ trợ một phần, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ các nội dung báo chí đã nêu, báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh trước ngày 25/4 về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi trong suốt quá trình điều trị.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi, gia đình nhận được thông báo từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình yêu cầu đóng 23 triệu đồng viện phí cho cả 2 đợt điều trị trong khi đến thời điểm này, gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ số tiền nào từ phía ngành y tế Đắk Lắk cũng như bệnh viện Cư Kuin.

Theo giải thích của Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, trách nhiệm trả viện phí là của gia đình, bệnh viện chỉ hỗ trợ phần nào đó thôi và khẳng định, đó chỉ là hỗ trợ để giúp đỡ nhằm thể hiện tính nhân đạo của ngành y tế, của bệnh viện Cư Kuin cũng như của Sở, Bộ Y tế chứ không phải là bồi thường.

Sau khi nữ sinh Lê Thị Hà Vi buộc phải cưa chân, đích thân Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và hứa ngoài miễn phí toàn bộ các chi phí điều trị, lắp chân giả, nếu em Vi có nguyện vọng thì ngành y tế sẽ tạo điều kiện để Vi theo học tại một cơ sở y khoa phù hợp và tạo điều kiện về việc làm sau này.

Sở Y tế Đắk Lắk sau đó đã họp báo xin lỗi bệnh nhân Lê Thị Hà Vi cùng gia đình và hứa sẽ thanh toán các chi phí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet