Bộ Y tế công bố đường dây nóng phản ánh vi phạm dịp Tết

Khánh Ngọc

Theo Bộ Y tế, trong dịp Tết, các đơn vị bệnh viện vẫn phải trực, khám cấp cứu 24/24. Nếu thấy bác sĩ bỏ trực, không khám, người bệnh có thể gọi về đường dây nóng 1900.9095.
Ảnh minh hoạ.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, nếu phát hiện thực phẩm bẩn, mọi người có thể gọi đến 2 số điện thoại cố định và di động sau để phản ánh: 043.232.1556 và số di động bổ sung 091.181.1556.

Ngoài ra, người dân có thể phản ánh thông tin vi phạm an toàn thực phẩm về địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, kênh thông tin từ người dân là vô cùng quan trọng trong việc phát hiện các thực phẩm bẩn, vi phạm an toàn thực phẩm.

Khi nhận được những thông tin này, Cục An toàn thực phẩm luôn báo nhanh cho các đơn vị phụ trách kiểm tra, xác minh. “Dù thông tin có thể đúng, có thể chưa đúng như phản ánh nhưng bắt buộc phải xuống xác minh thông tin để có trách nhiệm với người tiêu dùng. Trên thực tế, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm mà người dân phản ánh”, ông Phong cho biết.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng khẳng định, trong dịp Tết, cơ quan chức năng sẽ nỗ lực hết sức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và cũng mong sự cộng tác từ phía người dân để phát hiện các vụ vi phạm thực phẩm bẩn.

Về công tác Khám chữa bệnh, theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý KCB (Bộ Y tế), Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị thường trực cấp cứu của một số Bệnh viện trước và trong dịp Tết.

Yêu cầu với các bệnh viện là phải chủ động đối phó tình hình dịch bệnh trong dịp Tết, đặc biệt dịch tiêu chảy cấp và dịch cúm, dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết...

Trong các ngày mồng 1, 2 Tết, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ chúc Tết một số bệnh viện cùng bệnh nhân nằm viện. Ngày mồng 3 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ GTVT sẽ kiểm tra công tác trực cấp cứu tại BV Việt Đức và thăm hỏi những bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong dịp này.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cho biết trong ngày nghỉ Tết tất cả các đơn vị y tế đều trực Tết 24/24 giờ và phải công khai số điện thoại đường dây nóng của bệnh viện, của Bộ Y tế.

Nếu người dân phát hiện cán bộ y tế bỏ trực, hay gây phiền hà cho người bệnh, hãy gọi ngay đến đường dây nóng, Bộ Y tế sẽ vào cuộc kịp thời. Số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế nhận tiếp nhận các thông tin là số 1900.9095.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet