Bộ Y tế đẩy mạnh truyền thông trên mạng xã hội

Khánh Ngọc

Bộ Y tế xác định truyền thông có vai trò rất quan trọng, và luôn được ưu tiên “đi trước” trong việc triển khai các hoạt động của ngành. Những năm qua bắt kịp xu hướng của công nghệ, Bộ đã có nhiều phương thức truyền thông trên mạng xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, đẩy mạnh thông tin truyền thông, giáo dục sức khỏe là một trong những giải pháp chủ yếu của Chiến lược quốc gia bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020 được Chính phủ phê duyệt. 

Bên cạnh việc coi trọng sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thì mạng xã hội cũng là một kênh truyền thông được Bộ khuyến khích sử dụng trong thời gian gần đây, vì đó là một kênh thông tin hiệu quả, có thể tiếp cận người dân một cách nhanh nhất. 

 

Bộ Y tế đã phát triển mạnh mẽ truyền thông về y tế trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook.

Bộ Y tế đã phát triển mạnh mẽ truyền thông về y tế trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế, các fanpage của Các Vụ, Cục, Tổng cục trên facebook không chỉ là nơi cung cấp thông tin y tế đơn thuần, mà còn là kênh giao tiếp rất hiệu quả, giúp Bộ Y tế lắng nghe được tiếng nói của người dân để kịp thời chấn chỉnh những điều còn bất cập trong công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bênh…

Nhiều bệnh viện ở tuyến trung ương và địa phương cũng đang thực hiện truyền thông thông qua mạng xã hội. 

Trong năm qua, Bộ cũng triển khai xây dựng trang chính thức của Bộ Y tế trên ứng dụng Zalo trên điện thoại di động. Đây là nơi cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho việc chăm sóc sức khỏe trong gia đình. 

"Thông qua Zalo, Bộ Y tế gửi thông điệp về phòng, chống dịch tới hàng chục thuê bao điện thoại ở vùng có dịch rất nhanh và hiệu quả. Với tiện ích của ứng dụng này, chúng tôi đang xây dựng hệ thống thông tin về tiêm vaccine, giúp các bậc phụ huynh theo dõi được lịch tiêm chủng cho con em mình và lựa chọn được nơi tiêm chủng phù hợp gần nơi sinh sống" - Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay. 

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cả trên các phương tiện truyền thông chính thống lẫn trên mạng xã hội và trên nền tảng ứng dụng trên các thiết bị di động. Tư lệnh ngành Y thực sự muốn xây dựng ngành y tế thành một hệ thống truyền thông mạnh và có hiệu quả, giúp người dân tự chăm sóc tốt sức khỏe của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet