Bộ Y tế kêu gọi hỗ trợ cháu bé xin được cắt chân

P.Thuý

Sau khi báo chí viết về cháu bé Tráng A Vừ, Bộ Y tế đã vào cuộc giúp đỡ cháu bé để cháu được cắt chân.
Công văn Bộ Y tế gửi tỉnh Sơn La.

Cháu Tráng A Vư người Mông ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị chấn thương dập nát, hoại tử cẳng chân trái có chỉ định cắt cụt chân nhưng gia đình không có tiền cho cháu đi điều trị tại bệnh viện.

Sau khi kiểm tra, xác minh hoàn cảnh của bé Vư, trực tiếp Bộ trưởng Bộ Y tế đã gọi điện cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La.

Theo đó, ngành y tế Sơn La khẩn trương chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện huyện Vân Hồ, cử cán bộ chuyên môn tới thăm hỏi và đưa cháu Vư về điều trị ở tuyến huyện hoặc chuyển tuyến nếu vượt quá khả năng điều trị. Miễn phí điều trị và phối hợp với các cơ quan liên quan của địa phương để vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ cháu Vư và gia đình.

Trước sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ông Lầu Thái Chứ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, đã điều xe cấp cứu tới nhà đưa cháu Tráng A Vư ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về viện để chữa trị, miến phí hoàn toàn cho cháu Vư.

Ông Chứ cho biết: "3 giờ sáng nay, các bác sĩ ở Bệnh Viện đa khoa tỉnh Sơn La đã phẫu thuật thành công cho cháu Vư. Nay sức khỏe của cháu Vư tiến triển rất tốt".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet